Made in PRC là gì? Cách nhập hàng có nguồn gốc PRC

Khi mua sắm bất cứ hàng hóa hay sản phẩm gì, người tiêu dùng thường chú ý tới nguồn gốc xuất xứ của chúng. Tuy nhiên khi gặp phải dòng chữ Made in PRC thì nhiều người thắc mắc không hiểu cụm từ đó có nghĩa là gì và có phải nguồn hàng đáng tin cậy hay không? Để giải đáp cho thắc mắc này, các bạn hãy cùng Orderhangtaobao.com theo dõi bài viết dưới đây.

Made in PRC là hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Made in PRC là hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Made in PRC là gì?

PRC là từ viết tắt của cụm từ People’s Republic Of China. Khi được dịch sang tiếng Việt thì từ này có nghĩa là Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Điều đó đồng nghĩa với việc tem mác có chứa thông tin made in PRC là được sản xuất từ Trung Quốc. Vì thế cụm từ này tương đồng với made in China hay nguồn gốc Trung Quốc.

Khi tìm hiểu đến đây, nhiều người còn thắc mắc cho rằng sao nhà sản xuất không ghi luôn là Made in China mà lại phải đổi thành Made in PRC cho phức tạp ra. Lý giải cho vấn đề này là do thông tin hàng Trung Quốc có chất lượng kém và gây độc hại cho người tiêu dùng lan truyền rộng rãi. Theo đó khả năng tiêu thụ bị giảm sút nên việc thay nhãn mác sẽ giúp che dấu đi nguồn gốc để việc bán hàng thuận lợi hơn.

Hàng made in PRC có tốt không?

Nhiều người thường có quan niệm cho rằng hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc đều rởm và chất lượng kém. Tuy nhiên thực tế ở đất nước hàng tỷ dân này đã xuất hiện rất nhiều thương hiệu nổi tiếng về nhiều nhãn hàng khác nhau. Thậm chí có những nguồn hàng được xuất khẩu ra nước ngoài với số lượng cực kỳ lớn và được đông đảo người tiêu dùng vô cùng yêu thích.

Hàng made in PRC đảm bảo chất lượng.
Hàng made in PRC đảm bảo chất lượng.

Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đã đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới và nâng cao tay nghề cho công nhân. Theo đó hàng hóa made in PRC đã có những tiến bộ vượt bậc và dần loại bỏ đi những thành kiến không tốt. Chúng ta không thể đánh đồng chất lượng của tất cả sản phẩm lại với nhau bởi ở Trung Quốc vẫn luôn có những doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Cách nhận biết hàng Trung Quốc

Để nhận biết hàng Trung Quốc, các bạn có thể dựa vào thông tin ghi trên sản phẩm. Những doanh nghiệp làm ăn hợp pháp bao giờ cũng đề dòng chữ made in China hoặc made in PRC. Ngoài ra việc căn cứ vào mã vạch cũng giúp việc nhận biết hàng Trung Quốc một cách dễ dàng.

Cụ thể theo quy định của quốc tế thì hàng hóa được sản xuất tại Trung Quốc sẽ có số từ 690 đến 699 trên mã vạch. Các bạn chỉ cần quan sát thật kỹ 23 con số đầu tiên ở mã vạch sản phẩm có số nào thuộc khoảng này hay không là có thể đưa ra kết luận chính xác. Tuy nhiên căn cứ này nhiều khi cũng sai sót bởi vì mã vạch hoàn toàn có thể làm giả được.

Cách nhập hàng có nguồn gốc PRC

Với sự hội nhập kinh tế quốc tế diễn ra vô cùng sôi động, hàng hóa Trung Quốc ngày càng được đánh giá cao nhờ sự đa dạng trong mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng phù hợp và đặc biệt là giá sỉ cực rẻ nên tiềm năng thu về lợi nhuận rất cao. Chính vì thế việc nhập hàng có nguồn gốc PRC để kinh doanh đang trở thành xu hướng của các tiểu thương hiện nay.

Nhập hàng made in PRC dễ dàng qua kênh order.
Nhập hàng made in PRC dễ dàng qua kênh order.

Nếu đang có ý định kinh doanh, bạn nên cân nhắc tới việc nhập hàng made in PRC. Tuy nhiên trong quá trình tìm hiểu bạn cần chú ý chọn nguồn hàng chất lượng. Sau đó bạn có thể đặt hàng trực tiếp với cửa hàng hoặc đặt thông qua các đơn vị order hàng chuyên nghiệp. Nếu bạn không thực sự thành thạo tiếng Trung thì việc nhập hàng qua website nổi tiếng như orderhangtaobao.com sẽ là lựa chọn an toàn nhất.

Kết luận

Qua bài viết trên có thể thấy made in PRC có nghĩa là hàng hóa có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là cách dùng từ thay thế cho made in China để cung cấp sản phẩm hàng hóa ra nước ngoài. Việc sử dụng nguồn gốc như vậy không hề làm ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm. Vì thế nếu bạn đang muốn tìm mặt hàng Trung Quốc để kinh doanh thì có thể cân nhắc và lựa chọn.

Orderhangtaobao.com: Chuyên nhập và vận chuyển hàng Trung - Việt
  • Website: https://orderhangtaobao.com
  • Hotline: 0862.616.988
  • Email: cskh.orderhangtaobao@gmail.com
  • Địa chỉ: Ngõ 168 Nguyễn Xiển ,Thanh Xuân , Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Orderhangtaobaovn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *