CPN là gì? Những thông tin cần biết về hàng ký gửi CPN

Nếu mới sử dụng các dịch vụ vận chuyển ở bưu điện hay các điểm gửi hàng hóa chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc CPN là gì? Thực tế, CPN là một hình thức vận chuyển thông dụng nên bạn cần hiểu rõ bản chất cũng như quy trình để sử dụng khi có nhu cầu gửi hàng hóa cho bạn bè, người thân hoặc khách hàng của mình.

Nhiều người vẫn chưa hiểu rõ hình thức vận chuyển CPN là gì?
Nhiều người vẫn chưa hiểu rõ hình thức vận chuyển CPN là gì?

1. Giải đáp CPN là gì?

CPN (Chuyển phát nhanh) là phương thức giao nhận hàng hóa nhanh nhất trên thị trường hiện nay. Nếu lựa chọn hình thức CPN, hàng hóa sẽ được vận chuyển đến điểm nhận hàng trong khoảng 24 – 72 giờ nội địa hoặc 3 ngày – 2 tuần khi giao quốc tế.

Đặc biệt, nếu điểm gửi và điểm nhận trong cùng tỉnh/ thành phố thì thời gian vận chuyển có thể chỉ trong vài tiếng hoặc 1 ngày. Thời gian giao hàng nhanh đồng nghĩa với việc chi phí cho hình thức vận chuyển này sẽ cao hơn các loại hình thông thường.

2. Đặc điểm của hình thức CPN là gì?

Bên cạnh giải đáp CPN là gì, bạn cần nắm rõ đặc điểm của hình thức này. Hình thức vận chuyển chuyển phát nhanh có các đặc điểm vượt trội sau đây:

– Rút ngắn thời gian giao hàng

Thời gian vận chuyển của hình thức chuyển phát nhanh được rút ngắn một cách đáng kể giúp bạn có thể nhận hàng chỉ sau vài giờ, tùy vào khoảng cách vận chuyển. Hơn thế nữa, dịch vụ chuyển phát nhanh qua đường hàng không càng giúp rút ngắn thời gian khi chỉ mất 4 tiếng để giao hàng Hà Nội – Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, thời gian giao hàng của dịch vụ chuyển phát nhanh giữa các tỉnh thành có thể tiết kiệm đến 80%.

– Dự đoán trước khoảng thời gian giao nhận hàng

Với hình thức chuyển phát nhanh, các đơn vị vận chuyển có thể dự đoán trước thời gian giao nhận và gần như chính xác. Điều này giúp người nhận có thể lựa chọn thời gian giao hàng sao cho thuận tiện với mình nhất. Nhờ vậy, bạn sẽ cảm thấy tin tưởng và hài lòng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển chuyển phát nhanh.

– Hàng hóa được đảm bảo an toàn khi CPN

Bên cạnh ưu điểm rút ngắn thời gian, dịch vụ chuyển phát nhanh còn giúp hàng hóa được đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Trong khi đó, hình thức chuyển phát thường lưu kho lâu, số lượng hàng lớn và giao hàng lâu khiến chất lượng hàng hóa có thể bị hư hỏng hoặc mất mát khi vận chuyển.

– Thủ tục dịch vụ CPN đơn giản và dễ dàng

Thủ tục sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh được đơn giản hóa giúp khách hàng chỉ mất 1 phút để hoàn tất. Bên cạnh đó, một số bưu cục còn hỗ trợ lấy hàng tận nơi và giao hàng tận tay, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Chuyển phát nhanh giúp tiết kiệm thời gian giao nhận cực hiệu quả.
Chuyển phát nhanh giúp tiết kiệm thời gian giao nhận cực hiệu quả.

3. Các lưu ý khi lựa chọn gửi hàng CPN

Sau khi giải đáp CPN là gì, có thể thấy, hình thức chuyển phát nhanh sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên được nhiều người ưu tiên lựa chọn trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Mặc dù vậy, bạn cũng cần ghi nhớ một số lưu ý nếu lựa chọn hình thức CPN để giao nhận hàng hóa, bao gồm:

– Bạn cần đóng gói kỹ lưỡng và chắc chắn để đảm bảo an toàn cho hàng hóa của mình trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt, nếu bưu kiện là mặt hàng dễ vỡ hay nhạy cảm thì bạn cần lựa chọn vật liệu đóng gói chất lượng để hạn chế rủi ro ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

– Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin của người nhận và người gửi, bao gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại,… Đồng thời, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng nhằm đảm bảo những thông tin này đều chính xác để nhân viên của đơn vị vận chuyển có thể liên lạc và giao hàng đúng địa chỉ.

– Bạn cần lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín có kinh nghiệm lâu năm để đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Bạn nên lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín để sử dụng dịch vụ CPN.
Bạn nên lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín để sử dụng dịch vụ CPN.

Với những thông tin mà Order hàng Taobao chia sẻ trong bài viết, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ CPN là gì cũng như quy trình hoạt động của hình thức vận chuyển hàng hóa này. Bởi trong kinh doanh, CPN ngày càng được nhiều người ưu tiên lựa chọn để quá trình giao nhận hàng hóa diễn ra nhanh nhất có thể. Đồng thời, hình thức chuyển phát nhanh này còn được các nhà vận chuyển hỗ trợ tốt hơn so với các loại hình giao nhận khác.

Orderhangtaobao.com: Chuyên nhập và vận chuyển hàng Trung - Việt
  • Website: https://orderhangtaobao.com
  • Hotline: 0862.616.988
  • Email: cskh.orderhangtaobao@gmail.com
  • Địa chỉ: Ngõ 168 Nguyễn Xiển ,Thanh Xuân , Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Orderhangtaobaovn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *