Giày chạy bộ và cách chọn giày phù hợp với đôi chân của bạn

Trong tủ giày của bạn, chắc hẳn thường có rất nhiều loại giày. Để có một sức khỏe tốt, bạn cần thường xuyên rèn luyện sức khỏe của mình. Vì vậy, bạn cần có những đôi giày thể thao cho những bài tập khác nhau. Trong đó, giày chạy bộ là đôi giày không thể thiếu trong tủ giày của bạn. Order Hàng Taobao sẽ giúp bạn chọn được đôi giày chạy bộ phù hợp.

Tại sao nên chọn riêng một đôi giày để chạy bộ?

Sở hữu đặc điểm riêng, giày chạy bộ không giống với những đôi giày khác nhau. Giày chạy bộ được chế tạo được chế tạo riêng dành cho chạy bộ. Những chiếc loại giày này, thường có lớp đệm mang đến sự êm ái cho người chạy. Cộng thêm phần đế có trợ lực tốt đã giúp người dùng dễ dàng chạy hơn.

Có đặc điểm riêng, giày chạy bộ không giống với những đôi giày khác.
Có đặc điểm riêng, giày chạy bộ không giống với những đôi giày khác.

Những sản phẩm giày chạy bộ này luôn có thiết kế vừa vặn, ôm sát. Điều đó giúp bảo vệ đôi chân cho người tập luyện. Đây cũng chính là lý do bạn cần chọn riêng một đôi giày để chạy bộ. Mà không nên sử dụng chung các đôi giày vào cùng vào một mục đích.

Một số mẹo lựa chọn giày chạy bộ phù hợp

Để tránh gặp những chấn thương không đáng có, bạn cần chọn được giày chạy phù hợp với bản thân. Nhưng với nhiều người lại chưa biết được cách để lựa chọn một đôi giày chạy bộ phù hợp. Vậy nên cùng tìm hiểu về một số mẹo để chọn giày mà có thể bạn chưa biết.

Xem thêm: Máy hâm sữa có nên sử dụng cho trẻ nhỏ không?

Chọn giày chạy bộ dựa theo địa hình sử dụng

Để thực hiện bài tập chạy bộ, bạn có thể lựa chọn chạy ở rất nhiều địa hình khác nhau. Để việc tập luyện được dễ dàng, bạn chọn giày cần dựa theo địa hình sử dụng. Thông thường có 2 địa hình phổ biến nhất cho người chạy bộ, và hai loại giày thích hợp với địa hình đó.

Chạy trên mặt phẳng hoặc đường nhựa bằng phẳng, đường nhựa

Bạn có thể sử dụng đôi giày chạy bộ để chạy trên đường nhựa bằng phẳng hoặc đường nhựa. Bạn nên lựa chọn đôi giày phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Chạy theo dạng địa hình khó

Đối với những địa hình khó thì bạn cần phải chọn những đôi giày có độ ma sát tốt. Như vậy mới giúp bạn dễ dàng di chuyển ở địa hình đó. Nếu không bạn sẽ dễ gặp chấn thương.

Chọn giày chạy bộ tùy theo kiểu chạy thường xuyên

Mỗi người sẽ có và lựa chọn cho mình kiểu chạy riêng. Vì vậy, bạn cũng cần lựa chọn giày chạy bộ tùy theo kiểu chạy mà mình hay chạy. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái và an toàn trong mỗi lần chạy. Nếu bạn không chọn đúng kiểu giày thì bạn rất dễ bị đau chân trong quá trình chạy bộ. Nếu bạn chạy thường xuyên, thì phải chọn những đôi giày có độ bền bỉ cao.

Chạy bộ bình thường

Nếu bạn là một người chạy bộ bình thường, theo tần suất thưa, chỉ khoảng 3-5 ngày một lần thì cần có đôi giày khác. Khác với chạy bộ thường xuyên, chạy bình thường thì bạn phải chọn đôi giày có chất liệu tốt. Đương nhiên là nó cũng phải đảm bảo nhất định. Để bạn có những buổi chạy bộ thoải mái và an toàn.

Chạy chân lệch (lật) trong

Với nhiều người sẽ có thói quen chạy chân lật trong, thì phải chọn những đôi giày đặc biệt hơn. Đôi giày chạy bộ này sẽ có phần đế bên trong giày hơn bình thường để hỗ trợ lực vào bên trong của chân. Điều đó tránh tình trạng bị mỏi chân cho người chạy.

Chạy chân lệch (lật) ngoài

Ngược lại với người chạy chân lệch trong thì chân lệch ngoài cần có lớp đó bên ngoài giày hơn. Điều này giúp cho phần tiếp xúc của phần mặt chân với đất được đệm êm ái. Giúp cho người chạy bộ không bị mỏi chân và tránh những chấn thương không may xảy ra.

Xem thêm: Máy vắt sổ và những điều có thể bạn chưa biết

Chạy tối giản

Chạy tối giản là cách chạy bình thường, vừa chạy vừa đi bộ. Đây cũng là một phương pháp rèn luyện hiệu quả. Với cách chạy này, cũng sẽ có những loại giày chạy bộ riêng. Đảm bảo rằng nó vẫn đạt độ êm ái, thoải mái và độ bền bỉ đủ tiêu chuẩn mà người dùng đưa ra.

Chạy tối giản là cách chạy bình thường, vừa chạy vừa đi bộ.
Chạy tối giản là cách chạy bình thường, vừa chạy vừa đi bộ.

Lựa chọn giày chạy bộ theo chức năng của giày

Nhiều loại giày chạy bộ đồng nghĩa với chức năng của mỗi loại giày cũng vô cùng đa dạng. Dựa theo mục đích sử dụng, cách mà bạn chạy bộ thì có thể chọn giày chạy theo chức năng phù hợp. Cùng tìm hiểu một số chức năng cơ bản của giày chạy bộ sau đây.

Giày có đệm

Giày có đệm là một loại giày có lớp đệm khá giày, rất êm ái mà có khả năng thấm hút tốt. Nếu bạn chạy một quãng đường xa thì nên chọn loại giày có đệm mềm mại, linh động để bàn chân không bị đau. Lưu ý hãy chọn lớp đệm có độ dày phù hợp.

Giày tăng sự ổn định

Giày giúp tăng sự ổn định thường là những giày ôm sát chân, có phần đế vững chắc. Điều đó trong quá trình chạy, giúp bạn bảo vệ được đôi chân của mình. Nó sẽ không dễ bị trượt ngã, trượt chân và bám chắc vào bề mặt tiếp xúc. Có thể chọn những đôi giày có mực ma sát tốt để tránh trơn trượt.

Có thể chọn những đôi giày có mực ma sát tốt để tránh trơn trượt.
Có thể chọn những đôi giày có mực ma sát tốt để tránh trơn trượt.

Giày kiểm soát hoạt động

Đôi giày có thể kiểm soát hoạt động sẽ giúp bạn đỡ mệt hơn trong quá trình chạy bộ. Bởi nó có thể giúp bạn giảm lực và hỗ trợ chạy. Nếu bạn chạy trong địa hình bằng phẳng, thì đây là một đôi giày vô cùng thích hợp. Nó xứng đáng để bạn bảo vệ đôi chân của bạn, trong quá trình rèn luyện thân thể.

Giày chân trần

Giày chân trần là một đôi giày khá đặc biệt, dành cho những ai muốn cảm giác chân thực. Nó không nâng đỡ bàn chân của bạn quá nhiều, mà sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái. Vì vậy sẽ phù hợp với địa hình bằng phẳng, dễ chạy để có trải nghiệm tốt.

Giày tối giản

Nếu bạn chỉ là người chạy bộ bình thường thì một đôi giày tối giản khá phù hợp. Đôi giày không mang lại cho bạn quá nhiều công dụng tối ưu. Nhưng nếu bạn không đòi hỏi những điều đó quá cao thì đôi giày kiểu này vô cùng phù hợp. Bởi nó có giá thành rẻ những dòng giày khác, những vẫn chất lượng.

Chọn giày chạy bộ dựa theo kích cỡ, màu sắc

Không bàn đến địa hình, đến tính năng của từng đôi giày, mà bàn đến đến yêu cầu, sở thích cá nhân. Thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giày theo kích cỡ, màu sắc mà bản thân thích yêu thích. Dù vậy, nhưng hãy đảm bảo độ bền, độ êm ái và thoải mái cho đôi chân. Hiện nay có rất nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng để bạn lựa chọn trên thị trường.

Có thể lựa chọn giày theo kích cỡ, màu sắc mà bản thân thích yêu thích.
Có thể lựa chọn giày theo kích cỡ, màu sắc mà bản thân thích yêu thích.

Một số lưu ý cần nắm rõ khi chọn mua giày chạy bộ

Ngoài những cách chọn giày bên trên đã nên chi tiết, cụ thể. Thì bạn cần lưu ý một số điều khi muốn mua giày chạy bộ. Tại đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết để lựa chọn 1 đôi giày chạy:

  • Chọn đôi giày phù hợp với địa điểm mà bạn sẽ luyện tập
  • Đừng ham đồ rẻ, vì tiền nào của đấy
  • Mua giày chính hãng để đảm bảo chất lượng.

Xem thêm: Máy xay sinh tố công nghiệp có đáng mua hay không?

Một số địa chỉ mua giày chạy bộ Trung Quốc uy tín

Dưới đây là một số shop uy tín để bạn tìm mua giày chạy bộ Trung Quốc với mức giá hấp dẫn. Cùng xem danh sách những địa chỉ chất lượng sau đây:

https://show.1688.com/

https://shop69n7468622ye7.1688.com/

https://shop69n7468622ye7.1688.com/

https://shop197y961f7b195.1688.com/

https://converse.tmall.com/

https://gracegift.tmall.com/

http://xiaoyanzi588.taobao.com/

https://shop9366t8717p595.1688.com/

https://wangduluyaoxieye.1688.com/

https://topshoes.1688.com/

https://shop51854678t6d36.1688.com/

https://shop9059z750z83f2.1688.com/

https://fengwu6688.1688.com/

https://shop4338577210241.1688.com/

Trên đây là thông tin về giày chạy bộ mà bạn cần biết khi muốn lựa chọn 1 đôi giày chạy phù hợp. Ở đây cũng đã cung cấp những địa chỉ mua hàng uy tín. Mong tất cả những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng mẫu giày chạy bộ hơn.

Orderhangtaobao.com: Chuyên nhập và vận chuyển hàng Trung - Việt

  • Website: https://orderhangtaobao.com
  • Hotline: 0862.616.988
  • Email: cskh.orderhangtaobao@gmail.com
  • Địa chỉ: Ngõ 168 Nguyễn Xiển ,Thanh Xuân , Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Orderhangtaobaovn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *