Tổng hợp các loại trang phục truyền thống Trung Quốc “từ cổ chí kim”

Trung Quốc là một quốc gia lớn có nền văn hóa rực rỡ. trang phục truyền thống Trung Quốc đi qua hàng ngàn năm lịch sử, đi qua các triều đại đến ngày nay vẫn giữ nguyên được vẹn toàn giá trị văn hóa. Hiện nay trang phục truyền thống Trung Quốc trên các sàn thương mại điện tử Trung Quốc là một mặt hàng vô cùng hot với lượng mua khủng. Điều gì đã khiến trang phục truyền thống Trung Quốc có sức hút như vậy, hãy cùng Order Hàng Taobao tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cô gái thướt tha trong trang phục truyền thống Trung Quốc màu đỏ
Cô gái thướt tha trong trang phục truyền thống Trung Quốc màu đỏ

Trang phục truyền thống Trung Quốc qua các triều đại

Đất nước Trung Quốc với bề dày lịch sử cùng nhiều thời đại được được lưu danh sử sách. Mỗi một thời đại thì trang phục truyền thống Trung Quốc lại được biến đổi có những nét đặc trưng riêng.

Xem thêm: Một số mẹo chọn đồ lót nữ an toàn cho “cô bé”

Trang phục nhà Tần trở về trước

Nhiều người từng lầm tưởng rằng nhà Tần là triều đại đầu tiên của Trung Quốc. Kì thực trước thời đại nhà Tần thì còn có nhà Hạ. Trang phục truyền thống Trung Quốc nhà Hạ thường lấy tông đen làm chủ đạo, với thiết kế gồm hai phần là phần áo trên tượng trưng cho trời và phần quần dưới tượng trưng cho đất.

Đến thời nhà Tần là thời đại phong kiến đầu tiên của Trung Quốc. Ở thời kì này thì quần áo cũng có nhiều thay đổi, thường thì các bậc đế vương thường mặc trang phục có màu đen và vàng đầy tôn quý, đầu đội mũ ngọc. Còn những người dân bình thường thì chỉ được mặc trang phục có màu trắng.

Trang phục nhà Hán

Trang phục truyền thống Trung Quốc ở thời nhà Hán có nhiều nét tương đồng với trang phục thời nhà Tần. Nhưng điểm khác biệt là trang phục truyền thống thời nhà Hán màu sắc sẽ tươi tắn hơn.

Trang phục nhà Đường

Triều đại nhà Đường được ví như là triều đại phát triển rực rỡ và phồn thịnh nhất trong lịch sử Trung Hoa. Thế nên trang phục truyền thống Trung Quốc vào thời đại này cũng có nhiều kiểu dáng đẹp, độc đáo cũng màu sắc tươi tắn hơn nhiều so với những triều đại khác.

Trang phục phụ nữ thời Đường Trung Quốc
Trang phục phụ nữ thời Đường Trung Quốc

Trang phục nhà Tống

Đến thời đại nhà Tống thì trang phục có thiết kế tương đối sang trọng, ngay cả với những thường dân thì trang phục của họ vẫn tương đối đẹp. Vào thời nhà Tống thì nữ giới sẽ mặc một áo ngắn bên trên, ống tay hơi bó lại, bên dưới sẽ mặc váy dài và sẽ khoác thêm một áo khoác bên ngoài.

Trang phục truyền thống Trung Quốc thời Tống

Trang phục nhà Nguyên

Triều Nguyên là triều đại do người Mông Cổ thống trị. Đến thời Nguyên phụ nữ quý tộc thời đại này được đội một cái mũ chóp dài và cao, đồng thời cũng mặc một chiếc áo choàng dài và rộng.

Trang phục nhà Minh

Thời nhà Minh do Chu Nguyên Chương lập nên, sau khi ông thống nhất thiên hạ thì bắt đầu khôi phục lại trang phục truyền thống theo tộc người Hán. Trang phục thời Minh có phần khá giống với thời Đường. Trang phục nữ sẽ có ba nếp gấp ở cổ áo.

Trang phục truyền thống thời Minh có nét hơi giống với thời Đường
Trang phục truyền thống thời Minh có nét hơi giống với thời Đường

Trang phục nhà Thanh

Triều Thanh Trung Quốc là triều đại do người Mãn Thanh cai trị. Đến triều đại này trang phục truyền thống Trung Quốc có rất nhiều sự khác biệt so với những thời đại trước đó. Quần áo triều Thanh có ống tay hẹp, ngắn, phần áo dài hình chữ nhật trông vô cùng thanh lịch.

Trang phục truyền thống hiện đại của Trung Quốc

Hiện nay để phù hợp với thị hiếu giới trẻ cũng như thổi thêm làn gió hiện đại tươi mới mà trang phục truyền thống Trung Quốc giờ đây có rất nhiều mẫu mã kiểu dáng độc đáo. Trang phục truyền thống hiện đại Trung Quốc ngày nay có phân ra cho nam và nữ.

Xem thêm: Tại sao sườn xám lại là niềm tự hào của Trung Hoa ?

Trang phục truyền thống Trung Quốc hiện đại cho phụ nữ

Với trang phục truyền thống Trung Quốc hiện đại cho nữ vẫn giữ nguyên những thiết kế sặc sỡ về màu sắc, nhưng phần tà áo hay một số khớp nối áo sẽ được may sẵn để đơn giản hơn cho việc mặc.

Trang phục truyền thống Trung Quốc hiện đại cho nam

Trang phục truyền thống Trung Quốc hiện đại ngày nay có rất nhiều mẫu thiết kế phối với kiểu dáng trang phục hiện đại mang đến một phong cách vừa hoài cổ vừa tươi trẻ cho nam giới. Những mẫu thiết kế trang phục này thường được rất nhiều nam giới Trung Quốc yêu thích.

Trang phục truyền thống Trung Quốc cách tân hiện đại cho nam
Trang phục truyền thống Trung Quốc cách tân hiện đại cho nam

Một số link shop bán trang phục truyền thống Trung Quốc đẹp

Trang phục truyền thống Trung Quốc tuy độc đáo và đẹp mắt nhưng thường sẽ có giá thành cao hơn so với những loại trang phục khác. Đặc biệt người mua nên lựa chọn những cửa hàng bán trang phục truyền thống uy tín tránh mua phải hàng kém chất lượng. Dưới đây là link một số shop bán trang phục truyền thống Trung Quốc đẹp trên các sàn thương mại điện tử Trung Quốc.

https://yuezhimao.tmall.com/

https://dcnzfs.taobao.com/

https://shop175147014.taobao.com/

https://shop63723t56st781.1688.com/

https://shop34260467.taobao.com/

https://shop104340657.taobao.com/

https://shop62618484.taobao.com/

https://feinz.tmall.com/

https://yilina.tmall.com/

https://jinlvyinlou.tmall.com/

https://guoisya.tmall.com/

https://longmannishi.tmall.com/

https://dongyaoqian.tmall.com/

https://baiyuefs.tmall.com/

Ngoài những shop bán trang phục truyền thống Trung Quốc được đề cập bên trên thì Order Hàng Taobao cũng là đơn vị đặt hàng vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín. Mua hàng ở Order Hàng Taobao bạn có thể mua được những mặt hàng tốt nhất cùng giá cả phải chăng. Hãy truy cập ngay https://orderhangtaobao.com/ để nhận ngay những ưu đãi đặc biệt!

Orderhangtaobao.com: Chuyên nhập và vận chuyển hàng Trung - Việt
  • Website: https://orderhangtaobao.com
  • Hotline: 0862.616.988
  • Email: cskh.orderhangtaobao@gmail.com
  • Địa chỉ: Ngõ 168 Nguyễn Xiển ,Thanh Xuân , Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Orderhangtaobaovn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *