Dịch vụ xuất nhập khẩu chính ngạch

Xuất nhập khẩu chính ngạch là hình thức nhập khẩu chính giúp giao thương giữa các nước ngày càng phát triển. Ngày nay, việc nhập khẩu các hàng hóa như quần áo, hàng tiêu dùng, máy móc phụ kiện,… từ Trung Quốc về Việt Nam ngày càng phổ biến, đòi hỏi đẩy mạnh phát triển dịch vụ vận chuyển này.

Tìm hiểu về hình thức xuất nhập khẩu chính ngạch

Từ trước đến nay, các doanh nghiệp kinh doanh hàng Trung Quốc khi cần nhập hàng thì thường nhập khẩu theo hình thức tiểu ngạch. Tuy nhiên, hình thức này cũng gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp do không có hóa đơn rõ ràng.

Trái lại, với hình thức chính ngạch, các vấn đề đó đã được giải quyết.

Vậy, Xuất nhập khẩu chính ngạch là gì?

Xuất nhập khẩu chính ngạch là hình thức vận chuyển hàng hóa qua biên giới thông qua các cửa khẩu với số lượng lớn. Và Nhập khẩu chính ngạch là một hình thức nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài mà khi đó doanh nghiệp kinh doanh chủ động thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước trước khi thông quan.

Hàng nhập khẩu chính ngạch khi vào Việt Nam phải được kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm,…và các tiêu chuẩn theo tính chất đặc thù của từng ngành hàng bởi các cơ quan chức năng chuyên môn.

Vì vậy những mặt hàng được nhập khẩu chính ngạch rất được khách hàng tin tưởng.

Các hình thức vận chuyển nhập khẩu chính ngạch

– Nhập khẩu trực tiếp: Là hình thức hàng hóa được mua trực tiếp từ nước ngoài không thông qua trung gian. Doanh nghiệp khách hàng đứng tên trực tiếp trên tờ khai ở mục người nhập khẩu, trực tiếp đàm phán, mua bán với đối tác bên Trung Quốc.

Bên xuất khẩu sẽ giao hàng trực tiếp cho bên nhập khẩu. Doanh nghiệp nhập khẩu phải trực tiếp làm các hoạt động tìm kiếm đối tác, đàm phán ký kết hợp đồng, tự bỏ vốn để kinh doanh.

– Nhập khẩu ủy thác: Là hình thức nhập khẩu thông qua những công ty trung gian thương mại. Bên nhờ ủy thác sẽ phải trả phí ủy thác cho bên nhận ủy thác. Bên nhận ủy thác có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung của hợp đồng ủy thác đã được kí kết giữa hai bên. Hình thức nhập khẩu ủy thác này giúp cho doanh nghiệp nhận ủy thác không mất nhiều chi phí, độ rủi ro thấp nhưng lợi nhuận từ hoạt động này không cao.

– Nhập khẩu hàng đổi hàng: Là hình thức nhập hai bên buôn bán đối lưu, đi đôi với xuất khẩu. Hình thức được thanh toán bằng hàng hóa, không bằng tiền. Hàng hóa nhập khẩu và xuất khẩu có giá trị tương đương nhau.

– Nhập khẩu gia công: Là hình thức nhập khẩu mà bên nhận gia công tiến hành nhập khẩu nguyên vật liệu từ phía người xuất khẩu (bên đặt gia công) về để tiến hành gia công theo những quy định trong hợp đồng ký kết giữa hai bên.

Quy trình nhập hàng Trung Quốc chính ngạch


Đối với mỗi hình thức nhập khẩu chính ngạch và các công ty vận chuyển sẽ có quy trình nhập khẩu chính ngạch riêng. Tuy nhiên ta có thể chung quy thành các bước chung sau:

Bước 1: Lên đơn hàng – Nhận thông báo nhận hàng và kiểm tra chứng từ

Bước 2: Nộp thuế và lấy lệnh giao hàng

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa

Bước 4: Giao hàng cho khách

Bước 5: Hoàng tất hồ sơ và thanh toán

Khi nào nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch?

Với những trường hợp điển hình sau nên tìm một đơn vị cung cấp giao hàng chính ngạch:

– Khách hàng là một doanh nghiệp lớn và có tầm nhìn muốn phát triển nhanh chóng.

– Khi vận chuyển các loại hàng hóa đặc biệt, hàng hóa nhạy cảm, các loại hàng hóa dễ bị hư hỏng,…

– Cần phải chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa hay cần phải có hóa đơn đỏ rõ ràng.

– Muốn tăng độ tin tưởng của người tiêu dùng đối với doanh nghiệp.

Những ưu điểm của dịch vụ vận chuyển chính ngạch:

Nhập khẩu chính ngạch được nhiều doanh nghiệp kinh doanh tin tưởng và giao phó. Vậy những điều gì từ hình thức này tạo nên niềm tin tới khách hàng như vậy?

– Đúng pháp luật nhà nước, minh bạch nguồn gốc hóa đơn hàng hóa đầu vào, đảm bảo tính pháp lý kinh doanh.

– An toàn trong quá trình vận chuyển hàng Trung Quốc, không bị kiểm tra bắt giữ vì vi phạm hàng hóa không rõ nguồn gốc.

– Hàng hóa về đúng thời gian, đúng tiến độ, không lo tắc biên.

– Biết chính xác chi phí không phát sinh cho lô hàng nhập khẩu.

– Hàng hóa về nguyên đai nguyên kiện, không móp méo, hỏng hóc, thất lạc.

– Có hóa đơn đỏ VAT xuất bán hàng, thể hiện trên hồ sơ nhập khẩu, uy tín khi bán hàng.

Đối với chúng tôi.
Khách hàng là tài sản vô giá của Orderhangtaobao. Vì vậy chúng tôi luôn trân trọng từng khách hàng bằng cách chăm lo, theo dõi lịch trình cho từng lô hàng để kịp thời can thiệp. Hàng hóa, thư từ đến nơi an toàn là một niềm vui lớn của đội ngũ nhân viên chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng dịch vụ Nhập Khẩu nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ

Đăng kí tài ngay tài khoản trên wesite Orderhangtaobao.com để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0862.616.988