Wechat là gì? Vì sao Wechat lại là siêu ứng dụng ở Trung Quốc?

Nhắc đến Wechat chắc hẳn đối với giới trẻ không còn xa lạ nữa, đối với các bạn nào thường xem phim hay theo dõi idol Trung Quốc thì wechat là phương tiện truyền thông mà nhiều người thường dùng để theo đuổi thần tượng.Vì vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu Wechat là gì và các tính năng nổi bật cũng như cách sử dụng của Wechat nhé.

Wechat là một ứng dụng nhắn tin thay thế cho Facebook tại Trung Quốc
Wechat là một ứng dụng nhắn tin thay thế cho Facebook tại Trung Quốc

1.Tìm hiểu Wechat là gì?

WeChat ( 微信 – Wēixìn là tên Tiếng Trung Quốc) được công ty Tencent cho ra mắt vào năm 2011 với công dụng là ứng dụng nhắn tin .Dù ra đời sau những ứng dụng nổi tiếng như Facebook, Weibo,… nhưng Wechat lại có vị trí quan trọng được đất nước tỷ dân Trung quốc sử dụng và được xem là ứng dụng phổ biến tại đất nước này. Wechat có thể được người Trung Quốc ưu ái như vậy bởi những tính năng cần thiết với đời sống hàng ngày.

Wechat app là gì
Wechat là ứng dụng gì ?

Wechat không những có công dụng là để nhắn tin, gọi điện hay là gửi hình ảnh, video mà giống như một mạng xã hội với những thao tác dễ dàng và thuận tiện để sử dụng các tính năng bao gồm các tính năng tích hợp tiếp cận thông tin, giao dịch, mua sắm… vì vậy nền tảng Wechat được sử dụng phổ biến tại Trung Quốc nói riêng và Wechat đã xuất hiện ở 200 quốc gia với 20 ngôn ngữ khác nhau.Máy tính và điện thoại là hai thiết bị mà bạn có thể sử dụng Wechat.

2. Vì sao Wechat lại được mọi người sử dụng nhiều như vậy?

Wechat thu hút được người dùng vì sự đa dạng công năng
Wechat thu hút được người dùng vì sự đa dạng công năng

Wechat tại Trung Quốc được xem là ứng dụng phổ biến ,khác với các nước khác như Việt Nam thì họ chỉ cần tải 1 ứng dụng duy nhất. Ngoài ra Wechat còn không ngừng cải tạo những tính năng để phù hợp với nhu cầu người dùng,tạo cho người dùng sử dụng thuận tiện hơn trong đời sống ví dụ như tính năng chứng minh nhân dân điện tử, thanh toán điện tử là những ứng dụng nổi bật của Wechat và còn những công năng như mua sắm , đặt xe, mua hàng,gửi vị trí , danh thiếp …v.v Bởi vậy đây cũng là điểm nổi bật nhất của Wechat và nhanh chóng chiếm vị trí ứng dụng hàng đầu tại Trung Quốc..

Mục Khám phá hỗ trợ người dùng cập nhật thông tin
Mục Khám phá hỗ trợ người dùng cập nhật thông tin

 

Hơn thế nữa, để cập nhật những tin tức nóng hổi trong này thì Wechat còn có mục Khám phá hỗ trợ cho bạn tha hồ quét QR, Lắc, Game, “Top Stories” và “Search” . Và cũng giống như những ứng dụng khác thì siêu ứng dụng Wechat tất nhiên sẽ có tính năng đăng tải những khoảnh khắc của bản thân lên Wechat, nó sẽ giống với việc bạn đăng tải khoảnh khắc lên Facebook.

Wechat nơi bạn có thể đăng tải những khoảnh khắc
Wechat nơi bạn có thể đăng tải những khoảnh khắc

3.Làm sao để tải và tạo tài khoản WeChat

Cách tải: Đối với máy điện thoại đầu tiên bạn hãy truy cập vào CH Play hoặc App Store và sau đó ấn tìm WeChat ,cuối cùng là nhấn tải ứng dụng về máy.

Đối với máy tính thì có hai cách để bạn sử dụng wechat

Cách thứ nhất bạn hãy vào Chrome tìm web wechat và dùng wechat ngay trên web mà không cần tải về máy.

Cách thứ 2 bạn cũng vào Chrome và tìm wechat dành cho PC để download về máy.

Tạo tài khoản Wechat vô cùng dễ dàng bằng những cách sau:

– Bước đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng và chọn Sign Up tiếp đó chọn via Number sau đó điền đầy đủ thông tin hồ sơ WeChat và lướt xuống ấn đồng ý điều khoản, bước cuối cùng là ấn vào Sign Up.

– Bước tiếp theo bạn hãy đồng ý kiểm tra chính sách bảo mật và ấn Next để xác nhận mã Captcha và kiểm tra an toàn và điều quan trọng là nhờ bạn bè có sử dụng WeChat quét mã QR xác nhận sau đó nhập mã để hoàn tất đăng ký.

Wechat là một ứng dụng phổ biến khi khách hàng cần nhắn tin với nguồn chủ hàng bên Trung Quốc khi có nhu cầu Order hàng Taobao hay trao đổi về phương thức vận chuyển với đối tác từ Trung Quốc. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng Wechat thì đừng lo lắng bởi vì tại đây Orderhangtaobao.com luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn các dịch vụ như: 

 

Orderhangtaobao.com: Chuyên nhập và vận chuyển hàng Trung - Việt
  • Website: https://orderhangtaobao.com
  • Hotline: 0862.616.988
  • Email: cskh.orderhangtaobao@gmail.com
  • Địa chỉ: Ngõ 168 Nguyễn Xiển ,Thanh Xuân , Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Orderhangtaobaovn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *