Tìm hiểu về made in PRC mà bạn chưa biết

Nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa là điều mà rất nhiều người mua hàng đều quan tâm. Hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì khi sử dụng chúng ta có thể hàn toàn yên tâm. Ngược lại đối với những mặt hàng trôi nổi, không biết xuất xứ từ đâu làm cho người tiêu dùng rất lo ngại về chất lượng và tính độc hại. Nhiều người mua hàng thấy chữ made in PRC nhưng chưa biết xuất xứ nó từ đâu, bài viết này sẽ giải thích cho bạn cho bạn biết made in PRC từ đâu và có những ưu điểm gì.

Made in PRC là chỉ những hàng hóa được sản xuất từ Trung Quốc

Made in PRC là gì và có nguồn gốc từ đâu?

Thực chất PRC là viết tắt của cụm từ “People’s Republic of China” có nghĩa là Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. Chính vì thế khi thấy made in PRC thì chúng ta có thể hiểu chúng được sản xuất từ Trung Quốc mà không phải bất cứ một nước nào khác. Vốn dĩ cụm từ xuất xứ là made in PRC mới xuất hiện gần đây, thay thế cho made in China với lý do với tên gọi cũ mang đến nhiều phản ứng tiêu cực của khách hàng. Một số mặt hàng Trung Quốc kém chất lượng khiến người mua hoài nghi về các sản phẩm nội địa Trung, và đánh mất một lượng lớn khách hàng lớn bởi chất lượng sản phẩm. Chính vì thế, cái tên made in PRC xuất hiện để thay thế tư duy lối mòn là hàng Trung Quốc kém chất lượng. Mặt khác made in China mang đến cho khách hàng một cái nhìn tiêu cực về các sản phẩm mà Trung Quốc xuất khẩu. Thay thế tên gọi của nguồn gốc xuất xứ thành made in PRC để cho mọi người có một cái nhìn khác về các dòng sản phẩm được bán ra.

PRC là từ viết tắt của People’s Republic of China

Cách nhanh nhất để chúng ta nhận biết được hàng Trung Quốc đó chính là dựa vào mã vạch của nó. Theo quy ước Quốc Tế, những mã vạch mà các số đầu của mã vạch được đánh số từ 690 đến 699 là hàng hóa được xuất khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều cơ sở làm hàng giả, hàng nhái nên chúng ta cần dựa vào nhiều yếu tố khác như chất lượng, logo, giá cả,…để đánh giá về sản phẩm.

Made in PRC xuất hiện thay thế cho made in China

Hàng nội địa Trung Quốc có thật sự kém chất lượng như lời đồn?

Có rất nhiều lời đồn đoán rằng hàng nội địa Trung kém chất lượng và thường được gọi là “hàng Tàu” để phân biệt xuất xứ với các hàng được nhập khẩu từ nước khác. Khi nghe đến đến tên “hàng Tàu” mọi người thường khá e ngại về chất lượng sản phẩm và thường tránh mua những mặt hàng trên. Tuy nhiên thông tin này chính xác đối với những hàng giả, hàng nhái trôi nổi trên thị trường. Còn đối với những hàng nội địa Trung thực sự thì chất lượng còn vượt xa sự mong đợi của khách hàng. Những nhãn hàng nổi tiếng của Trung Quốc như Huawei, Xiaomi hay Lenovo xuất hiện đập tan sự nghi ngờ của khách hàng về hàng nội địa Trung. 

Mặt khách các mặt hàng Trung Quốc sản xuất có nhiều mẫu mã đang dạng và tinh xảo. Các nhà sản xuất cũng rất trú trọng về chất lượng của sản phẩm, và đầu tư mạnh vào khâu chất lượng. Rất nhiều các mặt hàng được đưa ra thị trường có chất  lượng tốt và giúp ích rất nhiều vào đời sống sinh hoạt của người dân.

Hiện nay hàng nội địa Trung có chất lượng rất tốt và giá thành rẻ

Kết luận

Made in PRC là một từ ngữ để chỉ nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa bắt nguồn từ Trung Quốc mà nhiều người vẫn còn thắc mắc. Với xu hướng hiện nay cung cao hơn cầu nên các mặt hàng có mức cạnh tranh về giá cả và chất lượng. Những mặt hàng mang mác made in PRC cũng theo xu thế của thị trường mà ngày càng nâng cấp với mẫu mã đa dạng và chất lượng sản phẩm tuyệt vời, cùng với đó là giá cả phải chăng.

 

Orderhangtaobao.com: Chuyên nhập và vận chuyển hàng Trung - Việt

  • Website: https://orderhangtaobao.com
  • Hotline: 0862.616.988
  • Email: cskh.orderhangtaobao@gmail.com
  • Địa chỉ: Ngõ 168 Nguyễn Xiển ,Thanh Xuân , Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Orderhangtaobaovn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *