PRC là gì? Ý nghĩa của Made in PRC

Khi mua hàng, người tiêu dùng thường quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định món hàng có được mua hay không. Khi order các mặt hàng Trung Quốc, chúng ta thường thấy “Made in PRC” trên sản phẩm. Vậy PRC là gì?? Ý nghĩa của dòng “Made in PRC” trên sản phẩm là gì? Hãy cùng Order Hàng Taobao tìm hiểu nhé.

PRC là gì? Một số thông tin nên biết về “Made in PRC”
PRC là gì? Một số thông tin nên biết về “Made in PRC”

PRC là gì? Một số thông tin về PRC

Chúng ta thường quen với các cụm như “Made in Vietnam”, “Made in US”, “Made in China”,… Tuy nhiên “Made in PRC” lại vô cùng mới lạ. Vậy PRC là gì? “Made in PRC” được sử dụng cho các sản phẩm đến từ quốc gia nào?

Tìm hiểu PRC là gì?

PRC là cụm từ không còn xa lạ trong giới kinh doanh. Đây là viết tắt của cụm “People’s Republic of China”. Dịch sang tiếng Việt nghĩa là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Xem thêm: Bỏ túi mẹo cực hay để không bị thất lạc hàng ký gửi

PRC là gì?
PRC là gì?

Chúng ta có thể hiểu “Made in PRC” nghĩa là được sản xuất tại nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Các hàng hóa, kiện hàng gắn mác “Made in PRC” đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Ngoài ra các cụm sau cũng sử dụng có sản phẩm đến từ Trung Quốc: “Made in PROC”, “Product of R.O.C”, “Made in R.O.C”.

Tại sao lại sử dụng Made in PRC

Ngày nay, người ta thường sử dụng “Made in PRC” để thay thế cho cụm “Made in China” khi nhắc đến hàng hóa Trung Quốc. Vậy tại sao phía các nhà sản xuất Trung Quốc lại thay đổi nhãn mác này?

Nhắc đến “Made in China” người tiêu dùng thường liên tưởng đến những hàng hóa kém chất lượng, chứa nhiều hóa chất độc hại. Một làn sóng tẩy chay hàng hóa Trung Quốc đã diễn ra vô cùng mạnh mẽ. Người tiêu dùng kiên quyết né xa các mặt hàng có gắn mác “Made in China”.

“Made in PRC” là hướng giải quyết nhằm đàn áp làn sóng tẩy chay hàng Trung Quốc
“Made in PRC” là hướng giải quyết nhằm đàn áp làn sóng tẩy chay hàng Trung Quốc

Chính phủ Trung Quốc dã nghiên cứu và quyết định đổi sang “Made in PRC”. Đây được xem là giải pháp hiệu quả nhất trong giai đoạn đó. Một phần hành động để chống lại làn sóng dư luận, tìm đường tiêu thụ cho lượng hàng hóa cực lớn của Trung Quốc. Chiêu thức đánh vào tâm lý người tiêu dùng vì họ sẽ không rõ “Made in PRC” là của quốc gia nào.

“Made in China” và “Made in PRC” khác nhau như thế nào?

Thực chất “Made in China” hay “Made in PRC” thì đều là hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc. Ở đây chính phủ Trung Quốc chỉ thay đổi về mặt tên gọi để có thể đối phó với tâm lý khách hàng. Chất lượng, mẫu mã, nguyên vật liệu vẫn được giữ nguyên, không có quá nhiều thay đổi.

“Made in China” và “Made in PRC” thực chất là một
“Made in China” và “Made in PRC” thực chất là một

Cách nhận biết các sản phẩm Trung Quốc bằng mã vạch

Mã vạch sản phẩm nói lên rất nhiều thông tin quan trọng mà người tiêu dùng cần biết. Theo quy định chung của quốc tế, hàng hóa Trung Quốc sẽ có đầu mã vạch từ 690 đến 699. Nghĩa là trong 23 số trên mã vạch, ba số đầu sẽ rơi vào khoảng từ 690 đến 699.

Xem thêm: Nguyên nhân tắc biên Trung Quốc là gì? Cách xử lý khi tắc biên tại Trung Quốc

Mã vạch hàng hóa Trung Quốc có đầu mã từ 690 đến 699
Mã vạch hàng hóa Trung Quốc có đầu mã từ 690 đến 699

Một số mẹo mua hàng Trung Quốc chất lượng

Thực ra, một số mặt hàng Trung Quốc vẫn chất lượng và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Lựa chọn cẩn thận khi mua hàng sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm tốt với giá thành hợp lý. Một số lưu ý khi lựa chọn các mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc:

  • Tìm hiểu kỹ xem hàng hóa mình chọn có nguồn gốc, xuất xứ như thế nào.
  • Mua trên các trang thương mại điện tử nổi tiếng, uy tín, quen thuộc với người tiêu dùng như Taobao, Tmall, 1688,…
  • Xem kỹ các đánh giá của người mua trước và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.
  • Lựa chọn sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng, uy tín của Trung Quốc. Về điện tử có thể kế đến Lenovo, Oppo,… Hoặc thương hiệu thời trang có tiếng như Lining, Lane Crawford,…
  • Lựa chọn đơn vị nhập hàng và vận chuyển uy tín.

Qua bài viết trên chúng ta đã hiểu PRC là gì và ý nghĩa của “Made in PRC”. Tìm hiểu kỹ về nguồn gốc cũng như thông tin sản phẩm để đảm bảo mua được hàng hóa chất lượng. Hãy ghé Order Hàng Taobao để tìm hiểu nhiều hơn về hàng hóa Trung Quốc nhé.

Orderhangtaobao.com: Chuyên nhập và vận chuyển hàng Trung - Việt

  • Website: https://orderhangtaobao.com
  • Hotline: 0862.616.988
  • Email: cskh.orderhangtaobao@gmail.com
  • Địa chỉ: Ngõ 168 Nguyễn Xiển ,Thanh Xuân , Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Orderhangtaobaovn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *