Tìm hiểu về Tmall và cách đặt hàng trên Tmall

Tmall là một tên gọi mới của trang web Taobao Mail, được tách ra từ Taobao, có trụ sở chính tại Trung Quốc nằm dưới sự quản lý của tập đoàn Alibaba. Đây là một trang web bán lẻ trực tuyến từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Năm 2018 đến nay, trang web được xác nhận là có hơn 500 triệu lượt người truy cập hàng tháng. Năm 2021, Tmall được Alexa xếp hạng là trang web được truy cập nhiều thứ ba toàn cầu. Trong vài năm gần đây, các tính năng của trang web được mở rộng cho các thương hiệu, đây không chỉ là nơi bán hàng trực tuyến mà còn là nơi quảng bá thương hiệu của các nhãn hàng lớn.

Tmall thuộc tập đoàn Alibaba và là trang web có số lượng nguwoif truy cập đông đảo

Ưu, nhược điểm của trang web Tmall

Đối với tất cả các trang web bất kỳ khi được mở ra để bán hàng đều có những ưu nhược điểm riêng của nó. Tuy nhiên những ưu điểm nổi trội và các nhược điểm luôn được khắc phục kịp thời. Không gây ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình mua hàng là vũ khí để giữ chân khách hàng. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về ưu nhược điểm của trang thương mại điện tử Tmail.

Tmall là trang thương mại điện tử uy tín tại Trung Quốc

Ưu điểm của Tmall

Hàng hóa được bày bán tại trang web phong phú và đa dạng. Tại Tmall hội tụ hàng nghìn công ty lớn nhỏ nên người dùng có thể thỏa thích lựa chọn nhiều món hàng và có mức độ cạnh tranh về giá cả, mẫu mã, chất lượng để chọn được món hàng phù hợp. Trong hệ thống của Tmall có bảng thống kê ,mua bán cụ thể và chi tiết để người mua tiện theo dõi và để người mua có một cái nhìn tổng quan về các sản phẩm. Ví dụ như: Phản ánh của khách hàng, số lượng hàng bán ra, số lượng hàng còn của các shop, độ uy tín của shop,…Chúng ta có thể dựa vào những tiêu chí đánh giá trên để lựa chọn được những món hàng ưng ý. Chất lượng hàng hóa tại Tmall được xếp vào hạng cực tốt, các loại mặt hàng được giao bán tại đây đều có xuất xứ rõ ràng, phải thông qua các kiểm định nghiêm ngặt của trang thương mại Tmall. Chính vì thế, khi mua hàng tại đây khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả cũng như chất lượng.

Nhược điểm khi mua hàng tại Tmall

Với các ưu điểm nổi trội giữ chân được khách hàng khàng cũ và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên sàn thương mại điện tử Tmall đang còn tồn đọng một số nhược điểm như:Tmall không có đợt ưu đãi hay giảm giá đặc biệt, chính vì thế khi mua hàng chúng ta cần tham khảo các kinh nghiệm để mua hàng trên đây một cách kỹ lưỡng để mua hàng với giá thành rẻ nhất. Các sản phẩm uy tín chất lượng những đi đối với giá thành luôn cao hơn các website thương mại điện tử khác. Các giao dịch thanh toán  chỉ có thể thanh toán nội địa nên bắt buộc phải có tài khoản trên Alipay mà không phải bất cứ ngân hàng nào mình cũng có thể thanh toán được. Giao diện của Tmall chỉ sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung nên khi chúng ta giao dịch trên Tmall phải có vốn tiếng Trung nhất định hoặc sử dụng các công cụ hỗ trợ dịch. Ngoài ra Tmall không giao hàng quốc tế, chính vì thế chúng ta cần có địa chỉ giao hàng nội địa. Nếu không có địa chỉ giao hàng, chúng ta phải sử dụng các công ty trung gian chuyên vận chuyển hàng hóa. Điều này khá bất cập đối với khách hàng ở nước ngoài muốn đặt hàng trên trang thương mại điện tử Tmall.

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng Tmall vẫn tồn động một số nhược điểm

Cách đặt hàng trên Tmall

Các bạn thực hiện các bước sau để thực hiện mua hàng trên Tmall:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Tmall là https://www.tmall.com để thực hiện các bước mua hàng.

Bước 2: Chúng ta click vào thanh công cụ tìm kiếm và nhập tên các sản phẩm mà mình muốn mua. Lưu ý: Chúng ta phải nhập bằng tiếng Trung, nếu không biết chúng ta có thể dùng các công cụ hỗ trợ dịch tiếng Việt sang tiếng Trung rồi copy từ đó để nhập vào thanh tìm kiếm.

Bước 3: Lựa chọn sản phẩm mà mình muốn tìm, bạn cần lưu ý các tiêu chí như: Thông tin sản phẩm, số lượng bán ra và thông tin phản hồi khách hàng để tìm được sản phẩm tốt nhất.

Bước 4: Sau khi xác định được món hàng cần mua bạn tiến hàng đến bước thanh toán, lưu ý trước khi thanh toán cần kiểm tra lại số lượng, size và màu sắc,… 

Bước 5: Là bước vận chuyển hàng hóa về Việt nam, nếu có bạn bè ở Trung Quốc có thể nhờ nhận hộ hàng và chuyển về Việt Nam. Trong trường hợp không có người thân, bạn bè ở Trung Quốc, bạn có thể sử dụng dịch vụ của các công ty đặt đồ và vận chuyển Tmall.

Hướng dẫn cách đặt hàng trên Tmall

Kết luận

Tmall là trang thương mại điện tử uy tín của Trung Quốc, tại đây bày bán nhiều mặt hàng đa dạng với chất lượng tốt và đã qua kiểm định. Chính vì thế thu hút được rất nhiều khách hàng nội địa cũng như Quốc tế. Nhiều người muốn đặt hàng trên Tmall nhưng chưa biết cách, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đặt hàng trên Tmall như thế nào. Chúc bạn mua được những món đồ ưng ý tại trang thương mại điện tử Tmall.

 

Orderhangtaobao.com: Chuyên nhập và vận chuyển hàng Trung - Việt

  • Website: https://orderhangtaobao.com
  • Hotline: 0862.616.988
  • Email: cskh.orderhangtaobao@gmail.com
  • Địa chỉ: Ngõ 168 Nguyễn Xiển ,Thanh Xuân , Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Orderhangtaobaovn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *