Sale off là gì và làm thế nào là để phân biệt giữa Sale off và Sale up to

Sale off và sale up là một trong nhiều cách thức để nhiều cửa hàng cả online lẫn offline để thúc đẩy doanh thu bán hàng. Nhưng đôi khi, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ sale off là như thế nào, cũng khá khó khăn trong việc phân biệt giữa Sale off và Sale up. Chính vì vậy, sự ra đời của bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc đó.

Sale off là gì và hiểu sale off thế nào cho đúng

Hiểu một cách đơn giản, sale off là một hình thức giảm giá trực tiếp trên giá của mỗi sản phẩm. Bạn cũng có thể thấy rõ điều này qua hoạt động bán hàng của một vài cửa hàng. Cụm từ “SALE OFF” cũng không phải là quá hiếm hoi khi lướt qua một vài shop quần áo, hay mỹ phẩm,…

Sale off là một hình thức giảm giá trực tiếp trên giá của mỗi sản phẩm.

Đây cũng là một chương trình giảm giá cho sản phẩm để thu hút khách hàng tìm đến cửa hàng nhiều hơn, cũng như mua nhiều hàng hơn. Từ đó đem thêm doanh số về nhiều hơn cho cửa hàng đó. Ví dụ, một sản phẩm có giá là 500k, đến khi sale off 10% thì bạn chỉ 450k là có thể sở hữu được sản phẩm đó rồi.

Thông thường, các sự kiện, chương trình sale off chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn và mang tính thời vụ, hoặc vào một dịp đặc biệt nào đó. Các cửa hàng sẽ lựa chọn một vài dịp như Tết dương lịch, Tết Nguyên đán, Noel, Trung thu,… để đưa ra % sale.

Một số điều lưu ý khi Sale off bạn nên biết

Theo thuật ngữ của dân mua sắm còn có cái tên là săn sale. Nghĩa là bạn sẽ cần canh vào một dịch nào đó và chờ đợi các shop đưa ra hàng loạt mã giảm giá ưu đãi. Chính vì vậy, khi đến với sale off, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Chương trình Sale off chỉ diễn ra trong 1-2 tuần tùy thuộc vào lý do tổ chức và quy mô của chương trình. Hãy lưu ý chỉ săn sale khi có chương trình và không săn những hàng ế, kém chất lượng.

Chương trình Sale off chỉ diễn ra trong 1-2 tuần tùy thuộc vào lý do tổ chức.

 • Đối với những cửa hàng lựa chọn sale off cần xây dựng lên một chương trình phù hợp đối với từng đối tượng khách hàng.
 • Nên đưa ra thông báo trước cho khách hàng về chương trình sale mà mình chuẩn bị sớm hơn ít nhất 1 tuần trước khi diễn ra. Có thể thông báo bằng nhiều hình thức như: treo biển, đăng bài lên page, phát tờ rơi,…
 • Hãy thực hiện đúng theo quảng cáo và kế hoạch đã hoạch định để không làm mất niềm tin của khách hàng.
 • Đảm bảo sale những sản phẩm đạt chất lượng tốt, không phải là đồ thanh lý.
 • Sẵn sàng nguồn hàng hóa và nguồn nhân lực cho trường hợp khách đến quá đông để dễ dàng kiểm soát và chăm sóc khách hàng được tận tình.

Điểm khác nhau bạn cần phân biệt giữa Sale off và Sale up to

Đây là 2 hình thức khuyến mãi, thu hút sự quan tâm của khách hàng. Nhưng với nhiều người lại chưa phân biệt được sự khác nhau của 2 cụm từ này. Đầu tiên phải xét về khái niệm, sale off là giảm giá trực tiếp trên các sản phẩm tại cửa hàng, còn sale up to là hình thức giảm giá tối đa trên mỗi một sản phẩm.

Điểm khác nhau bạn cần phân biệt giữa Sale off và Sale up to.

Thứ 2 là về mức khuyến mãi, giảm giá. Sale off sẽ được giảm giá tùy vào chính sách mà mỗi cửa hàng đưa ra, có thể là 10%, 20%, đôi lúc còn lên đến 50%. Còn Sale up to thì mỗi sản phẩm sẽ sale một mức giá khác nhau. Mặt hàng này có thể sale 70%, nhưng loại hàng khách chỉ sale 20% mà thôi.

Thứ 3 phải kể đến thời gian diễn ra. Sale off sẽ được diễn ra trong 1-2 ngày, tùy thuộc mỗi cửa hàng, còn sale up to thì thường diễn ra thường xuyên hơn và không phụ thuộc vào các dịp lễ. Đối với nhiều người mỗi hình thức sale đều có ưu nhược điểm khác nhau, nhưng mục đích của nó vẫn là gia tăng doanh thu của cửa hàng đó.

Mục đích của sale đều là làm gia tăng doanh thu, doanh số của cửa hàng.

Kết luận

Trên đây đã đưa ra cho bạn câu trả lời sale off là gì và tìm được điểm khác biệt giữa sale off và sale up to khiến nhiều khách hàng hay chủ cửa hàng nhầm lẫn. Dù vậy, cả 2 cách thức này cũng đều chứng tỏ được độ hiệu quả của nó trong việc thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Chúc bạn áp dụng chiến lược kinh doanh đỉnh cao này thành công.

Orderhangtaobao.com: Chuyên nhập và vận chuyển hàng Trung - Việt

 • Website: https://orderhangtaobao.com
 • Hotline: 0862.616.988
 • Email: cskh.orderhangtaobao@gmail.com
 • Địa chỉ: Ngõ 168 Nguyễn Xiển ,Thanh Xuân , Hà Nội
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Orderhangtaobaovn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *