Size XS, S, M, L, XL là bao nhiêu kg? Chi tiết cân nặng theo từng size

Trong việc lựa chọn quần áo, bất cứ ai cũng đều quan tâm size XS, S, M, L, XL là bao nhiêu kg? Thông qua đó các bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những bộ trang phục phù hợp và vừa vặn với mình. Để biết chính xác thông tin về số cân nặng tương ứng với size quần áo như thế nào, các bạn hãy cùng Order hàng Taobao theo dõi bài viết sau.

Quy định size XS, S, M, L, XL là bao nhiêu kg? rất rõ ràng.
Quy định size XS, S, M, L, XL là bao nhiêu kg? rất rõ ràng.

Đôi nét về size XS, S, M, L, XL

XS, S, M, L, XL là ký hiệu cho các kích cỡ của quần áo, váy vóc thường được nhà sản xuất dán trực tiếp lên sản phẩm. Trong đó mỗi ký hiệu này sẽ có ý nghĩa riêng và được hiểu chính xác như sau:

 • XS – Extra Small: Rất nhỏ.
 • S – Small: Nhỏ.
 • M – Medium: Trung bình.
 • L – Large: Rộng.
 • XL – Extra Large: Rất rộng.

Chi tiết size XS, S, M, L, XL là bao nhiêu kg?

Để xây dựng lên bảng size quần áo, các nhà sản xuất đã đưa ra những quy định cụ thể về cân nặng. Trong đó mỗi khoảng cân khác nhau sẽ phù hợp với size nhất định như sau:

Size XS trong bảng size XS, S, M, L, XL là bao nhiêu kg?

XS có tên tiếng Anh là Extra small và nghĩa là rất nhỏ. Đây là size bé nhất trong bảng size quần áo dùng cho những bạn có ngoại hình thấp, còi. Trong đó nữ giới có khoảng cân nặng từ 35 đến 40kg, còn ở nam giới dao động từ 42 đến 49kg. Số lượng người phù hợp với size XS không nhiều nên nhà sản xuất thường cung cấp rất ít. Thậm chí nhiều nhãn hàng còn bỏ qua size này khi sản xuất sản phẩm.

Size S là bao nhiêu kg?

S tương ứng với small là size quần áo bé thứ 2 khi chỉ đứng sau XS. Size quần áo này đặc biệt phù hợp với nữ giới có trọng lượng từ 40 đến 45kg và nam giới từ 50 đến 59kg. Đây là những người có vóc dáng nhỏ nhắn và khá phổ biến tại Việt Nam. Chính vì thế quần áo có size S thường được nhiều người lựa chọn nên bán rất chạy.

Size S cho nữ từ 40 đến 45kg.
Size S cho nữ từ 40 đến 45kg.

Size M là bao nhiêu kg?

Bên cạnh size S thì M cũng là size quần áo được bán khá chạy tại thị trường Việt Nam. Thậm chí size M còn có khả năng tiêu thụ vượt trội hơn hẳn với doanh số bán tốt nhất hiện nay. Size này có nghĩa là Medium hay Cỡ vừa dùng để chỉ sản phẩm thời trang phù hợp với người có vóc dáng cân đối và cân nặng ở mức trung bình. Đối tượng thích hợp để sử dụng size M là các bạn nữ từ 46kg đến 50kg và nam từ 60kg đến 65kg.

Size L là bao nhiêu kg?

L trong bảng size quần áo có nghĩa là Large hay còn gọi là Cỡ lớn. Loại size này thường được sử dụng cho các bạn có sở hữu vóc dáng cao lớn và hơi đầy đặn một chút. Khi tìm hiểu size XS, S, M, L, XL là bao nhiêu kg? sẽ thấy size L tương ứng với các bạn nữ từ 51 đến 56kg, còn các bạn nam phù hợp trong khoảng cân nặng từ 66 đến 70kg.

Size XL là bao nhiêu kg?

XL có nghĩa là Extra large là size lớn nhất tương ứng với nữ từ 57 đến 62kg và ở nam từ 71 đến 75kg. Đây là size quần áo được thiết kế riêng cho những người có ngoại hình to lớn, quá khổ. So với size S, M, L thì XL được sản xuất với số lượng ít hơn vì nhu cầu sử dụng không nhiều bằng.

Ngoài XL, bảng size quần áo còn có thêm các size 2XL, 3XL và 4XL cho cân nặng lên tới gần 100kg. Trong đó size càng lớn thì mức độ phổ biến càng ít và ngược lại. Cụ thể cân nặng tương ứng với các loại size này như sau:

 • Size 2XL: Nữ từ 63 đến 68kg, nam từ 76 đến 80kg.
 • Size 3XL: Nữ từ 68 đến 73kg, nam từ 80 đến 90kg.
 • Size 4XL: Nữ từ 73 đến 80kg, nam từ 90 đến 100kg.
Size XL lớn nhất trong bảng size quần áo.
Size XL lớn nhất trong bảng size quần áo.

Kết luận

Như vậy, size XS, S, M, L, XL là bao nhiêu kg? đã được mô tả chi tiết trong bài viết trên. Qua đó có thể thấy từng size quần áo đều có khoảng cân nặng cụ thể. Bên cạnh đó những size này còn có thông số chiều dài, chiều rộng theo tiêu chuẩn giúp khách hàng có thể chọn được sản phẩm phù hợp với mình nhất.

Orderhangtaobao.com: Chuyên nhập và vận chuyển hàng Trung - Việt
 • Website: https://orderhangtaobao.com
 • Hotline: 0862.616.988
 • Email: cskh.orderhangtaobao@gmail.com
 • Địa chỉ: Ngõ 168 Nguyễn Xiển ,Thanh Xuân , Hà Nội
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Orderhangtaobaovn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *