Một số kinh nghiệm cần biết khi đổi tiền Trung Quốc

Bạn có nhu cầu đổi tiền Trung Quốc để chuẩn bị cho chuyến đi du lịch, học tập, mua sắm, vui chơi,… . Nhưng bạn vẫn gặp khó khăn trong quá trình tìm nơi để đổi tiền Trung Quốc uy tín và chính xác. Hãy cùng Order Hàng Taobao chúng tôi chia sẻ tới bạn một số kinh nghiệm khi đổi tiền Trung Quốc.

Những hiểu biết chung về tiền Trung Quốc

Đồng nhân dân tệ chính là đồng tiền chính thức được sử dụng tại Trung Quốc. Tên giao dịch quốc tế là CNY, viết tắt theo chuẩn quốc tế là RMB. Tuy nhiên, một điều bạn nên lưu ý khi đổi tiền là khu vực lưu hành đồng nhân dân tệ. Hiện tại, đồng tiền này chỉ lưu hành tại Trung Quốc đại lục và 2 vùng lãnh thổ HongKong, Macao.

Tờ tiền nhân dân tệ lưu hành sử dụng tại Trung Quốc
Tờ tiền nhân dân tệ lưu hành sử dụng tại Trung Quốc

Hiện tại, tiền Trung Quốc vẫn lưu hành cả 2 loại tiền giấy và tiền xu. Đồng tiền có mệnh giá cao nhất là tiền giấy 100 tệ. Đồng có mức mệnh giá nhỏ nhất là tiền xu 1 hào. Trong đó, cứ 1 tệ tính bằng 10 hào tiền xu. Một điểm lưu ý nữa, tỷ giá đồng nhân dân tệ thường xuyên thay đổi lên xuống. Bạn cần theo dõi tỷ giá hàng ngày để chọn thời điểm đổi tiền hợp lý.

Đơn vị tiền giấy Trung Quốc.

Các mệnh giá đồng tiền giấy Trung Quốc: 1 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ. Một mặt của tờ tiền giấy nhân dân tệ cũng sẽ được in các địa danh nổi tiếng của đất nước Trung Quốc. Mặt kia sẽ in hình nhà cách mạng nổi tiếng Trung Quốc, người sáng lập nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa – Mao Trạch Đông.

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm mua hàng trên Taobao bạn cần biết

Đơn vị tiền xu Trung Quốc

Các mệnh giá đồng tiền xu sử dụng ở Trung Quốc là: 1 hào, 2 hào và 5 hào. Các loại đồng tiền xu Trung Quốc được phát hành và sử dụng từ những năm 1950 của thế kỷ trước. Riêng đồng tiền xu Trung Quốc có mệnh giá lớn nhất là 1 tệ được phát hành vào năm 2005.

Tiền xu Trung Quốc vẫn được lưu hành sử dụng rộng rãi
Tiền xu Trung Quốc vẫn được lưu hành sử dụng rộng rãi

Cách tính tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam đơn giản nhất theo tỷ giá

Đây có lẽ là vấn đề nhiều bạn quan tâm nhất khi có nhu cầu mong muốn đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc. Để quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam bạn cần biết tỷ giá giữa hai loại tiền này. Thông thường, tỷ giá tiền Trung với tiền Việt sẽ rơi vào khoảng 3300.Công thức quy đổi hiểu đơn giản là: Tiền Việt = Tiền Trung Quốc x 3300.

Những cách đổi tiền Trung sang Việt Nam đơn giản nhất

Hiện nay ở Việt Nam không còn quá khó khăn trong việc quy đổi tiền Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn cần chọn các địa điểm đổi tiền Trung uy tín và chất lượng. Tránh trường hợp bị lừa đảo, lừa đổi tiền giả. Bạn tham khảo một số cách đổi tiền Trung sang tiền Việt dưới đây:

Đổi tiền Trung Quốc qua ngân hàng Việt Nam

Bạn hoàn toàn có thể đổi tiền Trung Quốc và nước khác tại các ngân hàng Việt Nam. Bạn chỉ cần đến điểm ngân hàng làm việc, thực hiện đầy đủ các thủ tục đổi tiền theo quy định của ngân hàng đó. Lợi thế khi đổi tiền Trung Quốc qua ngân hàng là phí dịch vụ thấp và mức độ an toàn cao. Nhược điểm là bạn phải cung cấp nhiều giấy tờ cho ngân hàng để làm thủ tục.

Đổi tiền Trung Quốc an toàn tại các ngân hàng
Đổi tiền Trung Quốc an toàn tại các ngân hàng

Đổi tiền Trung Quốc tại tiệm vàng cấp giấy phép

Bạn hoàn toàn có thể đổi tiền Trung Quốc tại các tiệm vàng. Nếu bạn muốn đổi tiền với số lượng không quá lớn thì đây là một lựa chọn hay. Đôi khi còn tốt hơn so với đổi tại ngân hàng do tỷ giá thay đổi liên tục nên không quan chênh lệch nhau không nhiều. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý chọn các tiệm vàng có cấp phép hoạt động rõ ràng.

Đổi tiền Trung Quốc ở sân bay hoặc trung tâm thương mại

Đổi tiền Trung ở các sân bay, trung tâm thương mại cũng khá phổ biến. Bạn đến quầy dịch vụ để hỏi và trao đổi các thông tin cách thức đổi tiền. Cách này giúp bạn đổi tiền nhanh, ít tốn thời gian và các thủ tục rườm rà. Tuy nhiên, chỉ khi bạn cần gấp hoặc không đổi được ở nơi khác thì mới nên áp dụng cách này. Bởi cách này tiềm ẩn nhiều rủi ro, phí dịch vụ cao.

Xem thêm: Nguyên nhân tắc biên Trung Quốc là gì? Cách xử lý khi tắc biên tại Trung Quốc

Một số cách đổi tiền khác

Một số cách khác bạn có thể áp dụng là: đổi tiền qua các công ty dịch vụ Logistic, cây ATM ở Bắc Kinh, … . Tuy nhiên, cách đổi tiền nhanh và đơn giản hiện nay là đổi tiền Trung Quốc ở các công ty dịch vụ Logistic. Không chỉ hỗ trợ bạn vận chuyển hàng về Trung Quốc mà còn có thể giúp bạn đổi tiền một cách đơn giản, nhanh chóng.

Đổi tiền Trung Quốc nhanh gọn qua các công ty dịch vụ logistic
Đổi tiền Trung Quốc nhanh gọn qua các công ty dịch vụ logistic

Một số lưu ý khi thực hiện việc đổi tiền Trung Quốc

Để đổi tiền Trung Quốc nhanh và an toàn bạn nên lưu ý các vấn đề sau. Tìm địa chỉ đổi tiền uy tín, hoạt động lâu năm, hạn chế rủi ro một cách tối đa. Không thể đổi quá nhiều tiền tại các ngân hàng vì mỗi ngân hàng có nhiều quy tắc, thủ tục nhiều rườm rà. Thường xuyên cập nhật tỷ giá tiền Trung và tiền Việt để chọn thời gian đổi tiền tối ưu.

Qua bài viết Order Hàng Taobao chúng tôi cung cấp hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Giúp bạn có kinh nghiệm hơn trong đổi tiền Trung Quốc dễ dàng, nhanh gọn và an toàn hơn. Bạn chọn được cách đổi tiền phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh và mục đích các nhân.

Orderhangtaobao.com: Chuyên nhập và vận chuyển hàng Trung - Việt

  • Website: https://orderhangtaobao.com
  • Hotline: 0862.616.988
  • Email: cskh.orderhangtaobao@gmail.com
  • Địa chỉ: Ngõ 168 Nguyễn Xiển ,Thanh Xuân , Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Orderhangtaobaovn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *