Tổng hợp kinh nghiệm mua hàng trên Taobao bạn cần biết

Taobao là một trong những trang thương mại điện tử trực tuyến bán lẻ hàng đầu Trung Quốc. Người dùng có thể mua bất kỳ mặt hàng nào có mặt tại đây. Tuy nhiên nếu như không có kinh nghiệm mua hàng trên Taobao thì chắc chắc bạn sẽ vấp phải nhiều khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất. Sau đây Orderhangtaobao sẽ giới thiệu một số kinh nghiệm mua hàng trên Taobao bạn cần biết.

Tổng hợp một số kinh nghiệm mua hàng trên Taobao bạn cần biết
Tổng hợp một số kinh nghiệm mua hàng trên Taobao bạn cần biết

 

Như thế nào là hàng Taobao ?

Taobao là một trong những hệ thống bán hàng trực tuyến thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc và là mô hình hoạt động kinh doanh tương tự với eBay và Amazon. Taobao đã trở thành một trong những thiên đường mua sắm rất được ưa chuộng ở Việt Nam và hiện tại đang được nhiều người quan tâm đến.

Hàng hoá Taobao chủ yếu xuất xứ từ nội địa Trung Quốc, đây là nơi có nguồn hàng hóa khá rẻ do nhân công và nguyên liệu ở đây đều có chi phí thấp. Do đó, hàng hóa trên Taobao dù rẻ nhưng chất lượng đi kèm vẫn rất ổn định. Các sản phẩm tại Taobao còn đa dạng và phong phú hơn rất nhiều, vậy nên người dùng có thể thoải mái lựa chọn cho bản thân mặt hàng tùy vào nhu cầu.

Một số kinh nghiệm mua hàng trên Taobao bạn cần biết

Bất cứ ai khi mới bắt đầu mua hàng trên Taobao còn gặp nhiều rào cản ngôn ngữ cũng như cách lựa chọn mặt hàng cần thiết cho mình. Điều này làm cho người dùng khá là tốn thời gian. Sau đây sẽ là một số kinh nghiệm mua hàng trên Taobao bạn cần biết.

Kinh nghiệm mua hàng trên Taobao bạn cần biết giúp ích được gì ?
Kinh nghiệm mua hàng trên Taobao bạn cần biết giúp ích được gì ?

Lưu lại các danh mục hàng hóa thông dụng cần thiết 

Giao diện của Taobao hoàn toàn được trình bày bằng ngôn ngữ tiếng Trung, do đó khi tiếp xúc lần đầu, hầu hết các khách hàng đều cảm thấy bối rối. Để không mất nhiều thời gian, bạn cần nên lưu lại cho mình danh mục những hàng hóa thông dụng cần thiết và dịch chúng sang tiếng Trung, nhằm giúp việc tìm kiếm của bạn trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Sử dụng chức năng đặc biệt tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh là một trong những chức năng được Taobao tích hợp, nhưng nó thường bị khá nhiều người dùng bỏ qua. Trên khung tìm kiếm của Taobao sẽ có một biểu tượng máy ảnh. Khách hàng chỉ cần click vào biểu tượng đó và chọn đường dẫn đến hình ảnh mẫu mong muốn, Taobao sẽ giúp bạn tìm sản phẩm tương tự với hình ảnh mẫu này.

Sử dụng chức năng tìm kiếm hình ảnh với bất kỳ mặt hàng nào
Sử dụng chức năng tìm kiếm hình ảnh với bất kỳ mặt hàng nào

Đây là một trong những kinh nghiệm mua hàng trên Taobao bạn nên biết. Chúng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, cũng như công sức đối với những loại hàng hoá mà bạn không nắm vững từ khóa. Điều này cũng giúp bạn  tìm hàng nhanh chóng và đặt hàng nhanh chóng hơn.

Tận dụng tối ưu công nghệ để mua sắm

Khi mua hàng trên Taobao, khách hàng nào có thể tận dụng được những ưu thế của công nghệ sẽ có lợi thế hơn so với những người khác. Bạn có thể tận dụng một số tiện ích hữu dụng như: Google translate,… Việc này hỗ trợ khách hàng việc mua hàng trên Taobao được hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Tận dụng tối ưu công nghệ có sẵn để mua sắm
Tận dụng tối ưu công nghệ có sẵn để mua sắm

Biết cách lựa chọn cửa hàng chất lượng uy tín

Tất cả các cửa hàng trên Taobao đều được đánh giá là có độ uy tín cao dựa theo thứ tự được sắp xếp từ thấp đến cao. Cụ thể có các thứ hạng như: Trái tim, Kim cương, Vương miện bạc và cuối cùng là Vương miện vàng. Theo đó, những cửa hàng có mức độ xếp hạng càng cao thì chứng tỏ độ uy tín của nó càng cao. 

Tuy nhiên, không chỉ những shop chỉ có biểu tượng thấp thì không uy tín. Bởi vì còn nhiều yếu tố khác mà bạn cần chú ý đó là: thời gian thành lập, dịch vụ, đánh giá hàng hóa, chăm sóc khách hàng… Đây là một kinh nghiệm mua hàng trên Taobao bạn cần biết và nắm vững khi mua bất kỳ mặt hàng nào.

Thời điểm mua và nhập hàng hợp lý nhất

Thông thường vào những dịp lễ lớn trong năm, các cửa hàng trên Taobao thường có các sự kiện khuyến mãi và giảm giá lớn. Nếu tận dụng được thời điểm này bạn sẽ tiết kiệm cho mình được rất nhiều chi phí mua sắm. Kinh nghiệm mua hàng trên Taobao bạn cần biết và ghi nhớ đó là sau khi lựa chọn được nguồn hàng uy tín và chất lượng, hãy nên chắc chắn được số lượng cần thiết để nhập hàng nhé.

Kết luận

Như vậy, với những thông tin bổ ích mà chúng tôi đã chia sẻ với những kinh nghiệm mua hàng trên Taobao bạn cần biết. Bạn đã có thể bỏ túi cho mình những kinh nghiệm mua hàng quý báu. Đặc biệt là với những bạn mới bước chân vào thị trường kinh doanh hoặc lần đầu mua hàng trên Taobao.

 

Orderhangtaobao.com: Chuyên nhập và vận chuyển hàng Trung - Việt

  • Website: https://orderhangtaobao.com
  • Hotline: 0862.616.988
  • Email: cskh.orderhangtaobao@gmail.com
  • Địa chỉ: Ngõ 168 Nguyễn Xiển ,Thanh Xuân , Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Orderhangtaobaovn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *