Nguyên nhân tắc biên Trung Quốc là gì? Cách xử lý khi tắc biên tại Trung Quốc

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu đời sống con người cũng ngày tăng cao. Hiện nay, nhu cầu vận chuyển các sản phẩm, hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam được nhiều người lựa chọn. Chính vì đó mà tình trạng tắc biên Trung Quốc dễ xuất hiện và diễn ra trong thời gian dài. Hãy cùng Order Hàng Taobao tìm hiểu nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng tắc biên nhé!

Tình trạng tắc biên giữa biên giới 2 nước Việt - Trung
Tình trạng tắc biên giữa biên giới 2 nước Việt – Trung

Hiểu thế nào là tắc biên Trung Quốc?

Tắc biên là tình trạng các container vận chuyển hàng hóa bị tắc ở biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam. Hiểu đơn giản giống như tắc đường, khi quá nhiều xe chở hàng hóa để vượt biên thì sẽ gây chậm trễ thời gian hàng về. Tình trạng tắc biên khá xảy ra thường xuyên, nhất là các dịp lễ, nhu cầu mua sắm mọi người tăng cao.

Do tuyến đường để có thể vận chuyển hàng hóa từ Trung về Việt là tuyến đường duy nhất. Cộng thêm lượng hàng hóa lớn nên tuyến đường thường xuyên bị ách tắc, dẫn đến tình trạng tắc biên. Vi đơn vị nào cũng có quá nhiều xe chở hàng nên tắc biên Trung Quốc diễn ra khá thường xuyên và trong thời gian dài.

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm mua hàng trên Taobao bạn cần biết

Các nguyên nhân chính dẫn tới việc tắc biên tại cửa khẩu

Một số các nguyên nhân chính dẫn đến việc tắc biên Trung Quốc tại cửa khẩu. Ngoài nguyên do số lượng hàng hóa vận chuyển vào các dịp lễ là rất lớn. Vào các dịp lễ cao điểm, cơ quan chức năng thắt chặt kiểm soát tại cửa khẩu. Nhằm ngăn chặn các hành vi buôn lậu, hàng giả nên các thủ tục thông quan cũng khó khăn hơn.

Các xe vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tắc biên nối đuôi nhau
Các xe vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tắc biên nối đuôi nhau

Bên cạnh đó, các chính sách thông quan có sự thay đổi. Vậy nên quy trình phê duyệt qua cửa khẩu phải đáp ứng đủ các điều kiện mới được thông quan. Tình hình dịch bệnh khó kiểm soát nên cả 2 nước đều thắt chặt chông quan. Để đảm bảo dịch bệnh không lây lan ra diện rộng. Tình trạng thời tiết xấu cũng là một trong số các nguyên nhân dẫn đến tắc biên Trung Quốc.

Hậu quả của việc tắc biên tại Trung Quốc quá lâu như thế nào?

  • Mất khách hàng mua sản phẩm: Nếu thời gian chờ đợi mua hàng quá lâu, khách hàng thường có xu hướng chán nản và sẽ đi tìm địa điểm mua khác. Không chỉ vậy, do tắc biên, giá cả bị đẩy lên cao khiến chủ shop giảm uy tín, lượng khách sẽ giảm hắn.
  • Tồn đọng tiền vốn kinh doanh: khi xảy ra tắc biên Trung Quốc quá lâu, lượng hàng hóa bị giữ lại ở cửa khẩu. Do đó tiền vốn sẽ bị đọng lại ở đó, không đủ vốn xoay cho vòng sau.
  • Giá hàng hóa tăng lên: gặp chuyến hàng bị tắc tắc biên, sẽ phát sinh thêm nhiều khoản chi phí. Bắt buộc chủ shop phải tăng giá sản phẩm để có thể thu lời.
Tình trạng hàng hóa đọng lại do tắc biên Trung Quốc
Tình trạng hàng hóa đọng lại do tắc biên Trung Quốc

Những việc cần làm khi gặp phải tình trạng tắc biên

Để giải quyết các câu hỏi tắc biên Trung Quốc nên làm gì, bạn có thể tìm hiểu các giải pháp sau. Các chia sẻ của những chuyên gia trong ngành giải đáp giúp bạn có cách xử lý phù hợp khi bị tắc biên Trung Quốc. Hạn chế các rủi ro cũng như chi phí phát sinh không đáng có.

Xem thêm: Hướng dẫn từ a đến z cách mua hàng trên Taobao

Tìm kiếm và hiểu rõ các quy trình và thủ tục thông quan

Các chủ shop kinh doanh nên thường xuyên cập nhật và nắm rõ các quy trình và cơ chế thông quan. Từ đó mới có thể dễ dàng chuẩn bị các thủ tục cần thiết, liên quan để quá trình thông quan diễn ra suôn sẻ. Các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các thông tin này trên mạng hoặc hỏi từ những người có kinh nghiệm đi trước.

Nắm rõ quy trình các bước làm thủ tục thông quan
Nắm rõ quy trình các bước làm thủ tục thông quan

Căn chỉnh thời gian hợp lý nhập hàng và xuất kho

Bên cạnh đó, để giúp con đường lưu thông ngắn lại và nhanh hơn. Bạn cần thúc đẩy việc đóng gói hàng và căn chỉnh thời gian nhập hàng sao cho hợp lý. Đặc biệt là các dịp lễ cao điểm, cần tính toán thời gian hạn chế tình trạng tắc biên nhất có thể xảy ra. Bạn cũng nên thông báo trước với khách hàng nếu bị tắc biên để không quá bất ngờ.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng Trung về Việt uy tín

Một cách khác giúp bạn không quá lo nếu bị tắc biên đó là chọn làm việc với đơn vị vận chuyển uy tín. Và Orderhangtaobao là một gợi ý hoàn hảo bạn nên lựa chọn. Orderhangtaobao là một đơn vị vận chuyển có bề dày kinh nghiệm, nắm rõ các quy trình thông quan, phí dịch vụ hợp lý hạn chế gặp trường hợp tắc biên Trung Quốc. Giúp bạn đẩy nhanh tiến độ giao hàng đến khách hàng.

Một số thông tin liên quan đến tình trạng tắc biên Trung Quốc đã được chia sẻ ở bài viết trên. Hy vọng quá trình vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ thuận lợi và suôn sẻ. Tuyệt vời hơn nếu bạn lựa chọn làm việc với đơn vị vận chuyển uy tin Order Hàng Taobao chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ

Đăng kí tài ngay tài khoản trên wesite Orderhangtaobao.com để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0862.616.988