Tìm hiểu lý do tại sao hàng Trung Quốc lại rẻ

Trung Quốc là một đất nước nổi tiếng với số lượng hàng hóa rẻ khổng lồ. Đặc biệt là mẫu mã cũng vô cùng đa dạng mà giá cả lại khá thấp. Tại sao hàng Trung Quốc lại rẻ như vậy? Liệu chất lượng hàng hóa ở đây có được đảm bảo không? Có lẽ đây là câu hỏi của rất nhiều người đang tìm hiểu về hàng Trung đặt ra. Vậy hãy cùng Order Hàng Taobao đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc này.

Hàng Trung Quốc thường được dân buôn ưa chuộng hơn hàng Việt Nam

Theo nhiều cuộc khảo sát từ các tiểu thương của nước ta, thì họ thích nhập hàng Trung Quốc hơn hàng trong nước. Lý do mà họ khi nhập hàng đưa ra cũng rất đơn giản. Thứ nhất là do hàng hóa Trung có giá thành rẻ hơn nhiều so với hàng các nước khác. Nếu là hàng đến từ Nhật, Hàn, Mỹ,… thì họ còn phải xem xét, đánh giá rất nhiều.

Hàng hóa Trung có giá thành rẻ hơn nhiều so với hàng các nước khác.
Hàng hóa Trung có giá thành rẻ hơn nhiều so với hàng các nước khác.

Thứ 2, là do hàng Trung luôn bắt kịp xu thế, nó biết đánh vào tâm lý của khách hàng Việt. Một số loại hàng như giày, dép, quần, áo, hay nội thất,… đều luôn luôn cập nhật mẫu. Các nhà sản xuất bên Trung cũng chú trọng thiết kế đa dạng các mẫu mã.

Thứ 3, việc nhập hàng Trung Quốc cũng dễ dàng hơn với các nước khác. Đó chính là biểu nước ta có biên giới giáp với nước này. Đồng thời hàng hóa đa phần thông qua đường tiểu ngạch nên gần như không chịu thuế. Chính điều này đã giúp cho giá cả giảm đi đáng kể.

Tại sao hàng Trung Quốc lại rẻ như vậy?

Hàng Trung Quốc luôn được các tiểu thương nước ta ưa chuộng nhập về. Chính là bởi nó có giá thành khá rẻ, rẻ hơn là nhập từ các nước khác. Vậy lý do tại sao hàng Trung Quốc lại rẻ như vậy. Cùng tìm hiểu một số lý do đặc biệt sau đây:

Nguồn hàng khổng lồ

Trung Quốc luôn được biết đến là công xưởng lớn nhất của thế giới. Tại đây có hàng nghìn nhà máy sẵn sàng đáp ứng bất kỳ lô hàng nào mà khách hàng yêu cầu. Đồng thời, bạn chỉ cần có nhu cầu thì thị trường Trung Quốc sẵn sàng đáp ứng.

Xem thêm: Bỏ túi mẹo cực hay để không bị thất lạc hàng ký gửi

Tại sao hàng Trung Quốc lại rẻ như vậy?
Tại sao hàng Trung Quốc lại rẻ như vậy?

Nguyên liệu dồi dào

Trung Quốc là quốc gia đông dân top đầu thế giới, vì vậy nguồn nhân lực ở đây vô cùng hùng mạnh. Ngoài ra, Trung Quốc cũng có nguồn nguyên liệu trong nước và nhập khẩu dồi dào. Vì vậy, nền sản xuất tại đây không bao giờ sợ bị đứt gãy hay ngưng trệ.

Cạnh tranh về giá cả trong sản xuất

Vì tại đất nước này, có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất hàng hóa. Vậy nên sự cạnh tranh về giá là vô cùng khắc nghiệt. Họ sẵn sàng hạ giá cả để lấy về một lượng khách hàng lớn. Giá cả cũng từ đây mà ngày càng thuận lợi cho các tiểu thương.

Nhận được trợ cấp khuyến khích sản xuất và xuất khẩu hàng hóa của nhà nước

Nhà nước Trung Quốc luôn có nhiều chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất. Điều này giúp thúc đẩy nền kinh tế của cả đất nước. Chính nhờ chính sách này mà các hàng hòa cũng được hỗ trợ về giá rất nhiều. Các tiểu thương Việt Nam cũng biết tận dụng điều này để kinh doanh.

Xem thêm: Một số kinh nghiệm cần biết khi đổi tiền Trung Quốc

Trung Quốc luôn có nhiều chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất.
Trung Quốc luôn có nhiều chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất.

Làm thế nào để lấy hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Để nhập được hàng giá rẻ của Trung Quốc, có rất nhiều cách thức cho bạn lựa chọn. Sau thời kỳ Covid, cửa khẩu giao thương giữa 2 nước đang dần mở cửa. Vậy nên, để khởi nghiệp, bạn có thể tham khảo một vài cách thức sau đây:

  • Sang Trung Quốc để trực tiếp xem hàng và nhập hàng về. Nếu có kinh phí, bạn có thể sang tận nước bạn để xem hàng và mang hàng về nước.
  • Thông qua các web để hỗ trợ nhập hàng. Hiện nay có rất nhiều app giúp bạn order hàng Trung về.
  • Thông qua trung gian có kinh nghiệm để nhập hàng. Nếu chưa biết cách nhập hàng Trung, bạn có thể nhờ ai đó hiểu biết giúp đỡ.
Để nhập được hàng giá rẻ của Trung Quốc, nhiều cách thức cho bạn lựa chọn.
Để nhập được hàng giá rẻ của Trung Quốc, nhiều cách thức cho bạn lựa chọn.

Hiện nay buôn bán hàng Trung Quốc là một cách kiếm tiền khá thịnh hành. Vậy nên nếu bạn đang còn nhiều băn khoăn về câu hỏi tại sao hàng Trung Quốc lại rẻ. Thì bài viết này đã mang đến cho bạn câu trả lời rõ ràng nhất. Hãy mạnh dạn nhập hàng về và bắt đầu kinh doanh ngay thôi.

Orderhangtaobao.com: Chuyên nhập và vận chuyển hàng Trung - Việt

  • Website: https://orderhangtaobao.com
  • Hotline: 0862.616.988
  • Email: cskh.orderhangtaobao@gmail.com
  • Địa chỉ: Ngõ 168 Nguyễn Xiển ,Thanh Xuân , Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Orderhangtaobaovn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *