Pre order là gì? Ưu, nhược điểm và những lưu ý

Với sự lên ngôi của thương mại điện tử, mua hàng pre order cũng trở thành xu hướng phổ biến hiện nay. Hàng pre order là gì? Hàng pre order có ưu điểm, nhược điểm gì? Khi mua hàng pre order cần lưu ý gì? Theo dõi bài viết của Order hàng Taobao để tìm được đáp án chuẩn xác nhất!

Hàng pre order là gì?

Từ trước tới nay, người dùng đã quá quen với mua hàng order. Vậy còn pre order là gì? Pre order là một thuật ngữ để chỉ hình thức mua hàng đặt trước. Có nghĩa là người mua phải đặt cọc trước khi sản phẩm được sản xuất và phân phối trên thị trường.

Giải đáp về khái niệm hàng pre order là gì?
Giải đáp về khái niệm hàng pre order là gì?

Đa phần hàng hóa pre order sẽ là các sản phẩm có giá trị cao hoặc là phiên bản giới hạn. Bởi vậy mà thời gian giao hàng sẽ rất lâu. Thậm chí, người mua có thể phải chờ đợi từ 6 tháng cho tới 1 năm để nhận hàng về tay.

Cũng giống như mua hàng order, các sản phẩm pre order cũng được bán qua các sàn thương mại điện tử, website, cửa hàng trực tuyến,… của nhãn hàng. Người mua để lại thông tin: tên tuổi, số điện thoại và địa chỉ sẽ được giao hàng tới tận nơi.

Ưu, nhược điểm khi mua hàng pre order là gì?

Ở thời điểm hiện tại, dù không thể sánh bằng hàng order nhưng mua hàng pre order đã trở nên phổ biến hơn. Ưu điểm khi mua hàng pre order là gì? Dưới đây là một vài điểm cộng giúp hình thức mua hàng này nhanh chóng chinh phục được các tín đồ mua sắm:

 • Người mua được thoải mái lựa chọn sản phẩm: Bạn hoàn toàn có thể tiếp cận các sản phẩm mới nhất từ nhãn hiệu. Đồng thời, bạn cũng được phép lựa chọn về kích thước, mẫu mã, màu sắc,… từ trước khi sản phẩm được phát hành trên thị trường. Do đó, bạn sẽ có trong tay phiên bản giới hạn, không đụng hàng.
 • Người mua chủ động hơn về chi tiêu tài chính: Cách mua hàng pre order giúp bạn biết về giá và phải thanh toán trước. Do đó, bạn sẽ tránh được tình trạng “sốc giá” và cân đối các khoản chi tiêu.
 • Siêu tiết kiệm thời gian mua sắm: Bạn sẽ không phải mất công di chuyển đến các cửa hàng truyền thống. Thay vào đó, bạn chỉ cần dùng điện thoại và có thể đặt online tại nhà. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại hiệu quả.
Những ưu, nhược điểm của hình thức mua hàng pre order
Những ưu, nhược điểm của hình thức mua hàng pre order

Bên cạnh những ưu điểm không cần bàn cãi thì hình thức mua hàng pre order cũng tồn tại một vài điểm trừ. Cụ thể:

 • Chưa có đánh giá về sản phẩm: Hình thức mua pre order được thực hiện khi sản phẩm còn chưa ra mắt. Vậy nên bạn sẽ không thể tham khảo những đánh giá, trải nghiệm của khách hàng mua trước đó.
 • Thời gian giao hàng lâu: Các mặt hàng pre order là hàng đặt trước mà người mua tiến hành đặt cọc trước khi sản phẩm được ra mắt. Vì vậy nên việc giao hàng sẽ kéo dài thời gian so với dự kiến cũng rất dễ hiểu.
 • Rủi ro hủy bỏ sản phẩm: Trong nhiều trường hợp gặp sự cố sản xuất, lỗi sản phẩm mà sản phẩm pre order bị hủy. Bạn sẽ phải đợi thêm thời gian sản xuất lại hoặc tìm mặt hàng khác thay thế.

Lưu ý khi mua hàng pre order có thể bạn chưa biết

Để mua hàng pre order thuận lợi thì bạn hãy ghi nhớ những lưu ý dưới đây:

Người mua hàng pre order cần có thẻ tín dụng để thanh toán đơn hàng trước. Hiện nay, các trang thương mại điện tử đều có tích hợp các loại thẻ mastercard, thẻ visa, thẻ tín dụng để thanh toán trực tiếp.

Chọn website đặt hàng, trang thương mại điện tử uy tín để có được sản phẩm chất lượng. Cùng với đó, bạn cần tìm đúng link chính thức của các website. Tuyệt đối không chọn link yêu cầu bạn phải nạp tiền trước khi đăng ký.

Lưu ý để mua hàng pre order tốt nhất
Lưu ý để mua hàng pre order tốt nhất

Nếu mua hàng ở trang thương mại quốc tế bạn cần tìm hiểu website có nhận vận chuyển về Việt Nam không? Nếu không thì bạn cần phải chọn dịch vụ giao hàng quốc tế nhờ bên trung gian thứ 3.

Lời kết

Bài viết đã giải thích rõ hàng pre order là gì? Những ưu điểm và hạn chế còn tồn tại của hình thức mua hàng pre order. Tin rằng những lưu ý mà Order hàng Taobao đã chia sẻ sẽ giúp bạn nhận về tay sản phẩm chất lượng, vượt trên sự mong đợi!

Orderhangtaobao.com: Chuyên nhập và vận chuyển hàng Trung - Việt
 • Website: https://orderhangtaobao.com
 • Hotline: 0862.616.988
 • Email: cskh.orderhangtaobao@gmail.com
 • Địa chỉ: Ngõ 168 Nguyễn Xiển ,Thanh Xuân , Hà Nội
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Orderhangtaobaovn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *