Top các loại đồ ăn Trung Quốc cay “xé lưỡi” có thể bạn chưa biết

Hiện nay trên các trang mạng xã hội quảng cáo rất nhiều về các loại đồ ăn Trung Quốc cay rất hấp dẫn và bắt mắt. Điều này làm dấy lên một làm sóng mạnh mẽ đối với những tín đồ ăn cay muốn tìm địa chỉ mua về để thưởng thức. Tuy nhiên lại chưa tìm được địa chỉ mua hàng uy tín, hoặc đang còn phân vân nên mua những loại đồ ăn nào. Theo dõi bài viết sau đây Order Hàng Taobao sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Các món đồ ăn Trung Quốc cay rất bắt mắt
Các món đồ ăn Trung Quốc cay rất bắt mắt

Đồ ăn Trung Quốc cay xuất phát từ đâu?

Đồ ăn Trung Quốc cay xuất phát từ đặc điểm khí hậu của Trung Quốc đó chính là khí hậu lạnh vào mùa đông. Chính vì thế những vùng như Tứ Xuyên, Trung Khánh,… sẽ có khí hậu rất lạnh, thậm chí nhiệu độ còn có lúc giảm xuống âm 0 độ và có nhiều nơi có tuyết rơi.

Đồ ăn cay nóng có tác dụng làm tăng nhiệt độ và làm ấm cơ thể ở một khoảng thời gian nhất định. Chính vì vậy, Trung Quốc có rất nhiều món đồ ăn cay nóng ra đời. Từ đó tạo nên một nền văn hóa ẩm thực ăn cay của người dân Trung Quốc.

Đồ ăn Trung Quốc cay xuất phát từ khí hậu lạnh
Đồ ăn Trung Quốc cay xuất phát từ khí hậu lạnh

Những món đồ ăn Trung Quốc cay có giống với Việt Nam?

Trung Quốc và Việt Nam là hai nước cho chung đường biên giới, vì vậy ẩm thực cũng có nhiều phần giống nhau. Tuy nhiên đồ ăn cay của Trung Quốc lại không giống với Việt Nam. Ở Việt Nam hầu hết các đồ ăn cay được chế biến bằng ớt tươi để tăng thêm gia vị. Tùy từ khẩu vị người ăn mà chế biến cay nhiều hoặc cay ít.

Còn đối với đồ ăn Trung Quốc cay, nguyên liệu được cho vào chế biến sẽ gồm 3 loại đó chính là ớt tươi, ớt bột ầ ớt khô. 3 nguyên liệu ớt này cho vào một món ăn sẽ làm gia tăng thêm vị cay rất nhiều, khiến món ăn cực kỳ cay và chỉ dành cho những người có thể ăn cay thực sự mới dám thử.

Top 3 những đồ ăn Trung Quốc cay nổi tiếng

Đồ ăn Trung Quốc cay nổi tiếng có rất nhiều và nổi tiếng kèm theo từng vùng khác nhau. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về top 3 đồ ăn cay của Trung Quốc là Lazi Ji – Gà xào ớt; Lẩu cay Trùng Khánh; Miến cay Trùng Khánh xem nó có gì đặc biệt.

Lazi Ji – Gà xào ớt

Món ăn nghe tên gọi rất đơn giản và nguyên liệu chế biến cũng không mấy cầu kỳ. Nguồn nguyên liệu chính đó chính là gà và ớt, gà chúng ta có thể chặt miếng nhỏ vừa ăn và chiên vàng đều lên. Sau đó chúng ta sẽ cho một lượng quả ớt xanh vào xào cùng với gà và thêm gia vị vào là đã có món gà xào ớt xanh.

Món gà xào ớt được chế biến đơn giản
Món gà xào ớt được chế biến đơn giản

Lẩu cay Trùng Khánh

Lẩu cay Trùng Khánh là một món ăn nổi tiếng mà rất nhiều người đã từng có cơ hội được nếm thử hoặc nghe danh. Đây là một món ăn đặc biệt trong nền ẩm thực của Trung Quốc, khi ăn lẩu sẽ có một nồi nước dùng được chia thành nhiều ngăn. Trong đó mỗi ngăn là một vị lẩu khác nhau. Tuy nhiên có một điểm chung đó chính là nước dùng của các ngăn được cho rất nhiều nguyên liệu ớt và sa tế trong đấy. Khiến người ăn không khỏi xuýt xoa vì độ cay của nó sau khi thưởng thức.

Miến cay Trùng Khánh

Miến cay Trùng Khánh là là món ăn tuyệt vời đối với các tín đồ ăn cay. Nguyên liệu của món này bao gồm dầu, khoai lang, tương ớt, ớt, miến và súp đậu tương. Khi chế biến cũng rất đơn giản, chúng ta chỉ cần đun sôi nước dùng và cho các nguyên liệu vào, cuối cùng là cho miến và nấu chín là có thể đem ra thưởng thức.

Món lẩu Trùng Khánh siêu cay
Món lẩu Trùng Khánh siêu cay

Gợi ý địa chỉ mua đồ ăn Trung Quốc cay dành cho bạn

Một số bạn đam mê đồ ăn, đặc biệt là những món đồ ăn Trung Quốc cay, tuy nhiên lại chưa tìm được cho mình những địa chỉ mua hàng chính hãng và uy tín. Sau đây là một số địa chỉ đặt đồ ăn nội địa Trung cho các bạn tham khảo:

https://laomo048.taobao.com

https://jxladeng.taobao.com/

https://shop1466579526736.1688.com/

https://beitesp.tmall.com/

https://zhengxinshipin.tmall.com/

https://wuqiong.tmall.com/

https://pangjiujiu.tmall.com/

https://xz100329.1688.com/

https://shengyangfood.1688.com/

https://shop7a99x4913a278.1688.com

Đồ ăn Trung Quốc cay khiến đang rất hot hiện nay, khiến cho một bộ phận fan cuồng ăn cay truy lùng. Tuy nhiên lại chưa biết cách đặt đồ ăn như thế nào và những shop bán đồ uy tín ở đâu. Thông qua bài viết này Order Hàng Taobao sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số địa chỉ mua đồ ăn cay Trung Quốc uy tín.

Orderhangtaobao.com: Chuyên nhập và vận chuyển hàng Trung - Việt
  • Website: https://orderhangtaobao.com
  • Hotline: 0862.616.988
  • Email: cskh.orderhangtaobao@gmail.com
  • Địa chỉ: Ngõ 168 Nguyễn Xiển ,Thanh Xuân , Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Orderhangtaobaovn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *