Tìm hiểu về thanh toán COD là gì? Những ưu điểm của thanh toán COD

Với nhu cầu mua hàng online ngày càng nhiều, các dịch vụ thanh toán không thể thiếu trong mỗi lần mua. Người mua có thể chọn dịch vụ thanh toán chuyển khoản, tuy nhiên do tâm lý khách hàng sợ bị lừa, muốn được nhận hàng rồi mới thanh toán nên dịch vụ thanh toán COD ra đời. Vậy thanh toán COD là gì? lợi ích của thanh toán COD như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thanh toán COD đang rất phổ biến hiện nay

Thanh toán COD là gì? 

COD là viết tắt của cụm từ “Cash On Delivery” có nghĩa là dịch vụ giao hàng thu tiền hộ. Đây là dịch vụ chuyển phát hàng hóa qua một người trung gian có thể là công ty hoặc các shipper mà shop thuê. Khi đó người giao hàng sẽ  có trách nhiệm giao các sản phẩm đến tay người tiêu dùng và thu tiền mặt hàng được giao cho người bán. Thanh toán COD hiện nay đang rất được ưa chuộng bởi tính tiện lợi của nó. Rất nhiều người muốn thanh toán COD thay vì các hình thức thanh toán khác vì lý do sợ bị lừa, muốn cầm các loại hàng hóa trên tay mới giao tiền đúng như câu ca dao tục ngữ xưa “tiền trao, cháo múc”. 

Thanh toán COD là viết tắt của cụm từ “Cash On Delivery”

Hiện nay thanh toán COD tại Việt Nam có nhiều tên gọi khác nhau như: Dịch vụ ship hàng thu hộ, dịch vụ Ship COD, dịch vụ chuyển phát nhanh COD,… Các chủ cơ sở kinh doanh là một nhân tố quan trong quyết định vào việc có sử dụng dịch vụ thanh toán COD hay không. Cùng với đó, dịch vụ ship COD cũng mang lại rất nhiều lợi ích đến cho các cơ sở kinh doanh online.

Những ưu điểm của thanh toán COD

Lợi ích của thanh toán COD chia đều cho cả người bán hàng và người mua hàng. Đối với người bán, thanh toán COD tạo dựng được niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm của mình bán. Khi có lòng tin của khách hàng, doanh số sẽ tự động được đẩy lên cao. Mặt khác, các chủ shop sẽ không phải để ý đến vấn đề thu tiền trước khi thanh toán, các đối tượng vận chuyển sẽ thay các chủ shop làm điều đó.

Đối với người mua hàng: Những người mua lựa chọn hình thức thanh toán COD sẽ giảm thiểu được nguy cơ bị lừa, khi chuyển tiền thanh toán những người bán lại không gửi hàng. Ngoài ra dịch vụ này còn khiến người mua yên tâm hơn bởi có những shop sẽ cho kiểm tra hàng rồi mới thanh toán, tránh được tình trạng mua phải hàng kém chất lượng.

Thanh toán COD mang lại nhiều lợi ích cho người mua và người bán

Các hình thức thanh toán COD mà bạn cần biết

Hiện nay có rất nhiều hình thức thanh toán COD trên thị trường, tuy nhiên đối với hình thức nào thì bản chất nó vẫn không thay đổi là người mua nhận hàng rồi thanh toán. Các hình thức thanh toán COD đa dạng là một điều thuận lợi đối với người mua và người bán. Có các trường hợp thanh toán COD sau:

  • Shipper là nhân viên của quán: Khi có đơn hàng nhân viên của quán sẽ được giao nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Khi đẩy nhân viên sẽ lấy hàng tại quán và đi giao sau đó thu tiền hàng và đem về giao lại cho quán.
  • Shipper là người ship hàng tự do: Khi có đơn hàng, các shop sẽ thuê những người shipper tự do, khi đấy các shipper sẽ ứng tiền của mình bằng số tiền hàng mà shop bán ra sau đấy đem hàng đi giao. Khi giao hàng xong, khách thanh toán thì shipper sẽ tự động bù số tiền đó vào số tiền đã ứng cho quán từ trước.
  • Shipper là nhân viên của các công ty trung chuyển hàng hóa: Khi các shop có đơn hàng sẽ thuê một công ty trung gian làm trung chuyển. Các shipper của công ty trung gian có nhiệm vụ đến lấy hàng tại shop và giao hàng đến tay người tiêu dùng sau đó thu tiền về và trả cho công ty. Công ty sẽ có trách nhiệm thanh toán tiền hàng cho các shop và thanh toán tiền công cho shipper.

Có nhiều hình thức thanh toán COD trên thị trường

Kết luận

Thời đại công nghệ số 4.0 chi phối rất nhiều vào đời sống của con người. Việc người tiêu dùng sử dụng các thiết bị thông minh để đặt hàng online hiện nay đang rất phổ biến và dịch vụ thanh toán COD là một phần không thể thiếu trong mỗi lần giao dịch. Bài viết này giới thiệu đến bạn đọc thanh toán COD là gì? Và các ưu điểm cũng như các hình thức thanh toán COD để bạn hiểu rõ hơn.

 

Orderhangtaobao.com: Chuyên nhập và vận chuyển hàng Trung - Việt
  • Website: https://orderhangtaobao.com
  • Hotline: 0862.616.988
  • Email: cskh.orderhangtaobao@gmail.com
  • Địa chỉ: Ngõ 168 Nguyễn Xiển ,Thanh Xuân , Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Orderhangtaobaovn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *