Bỏ túi mẹo cực hay để không bị thất lạc hàng ký gửi

Hàng ký gửi đang dần trở nên quen thuộc với những anh em kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều người mua phải gặp tình trạng hàng ký gửi bị mất, bị thất lạc. Cùng theo chân Order Hàng Taobao tìm hiểu một số mẹo cực hay để không bị thất lạc hàng ký gửi nhé.

Mẹo hay để kiện hàng ký gửi không bị thất lạc
Mẹo hay để kiện hàng ký gửi không bị thất lạc

Cách hạn chế bị thất lạc hàng ký gửi trong từng trường hợp

Trong quá trình vận chuyển hàng ký gửi từ Trung Quốc về Việt Nam gặp rất nhiều trường hợp dẫn đến hàng hóa bị thất lạc. Dưới đây là một số trường hợp dẫn đến hàng hóa bị thất lạc đó và cách hạn chế nó.

Cách hạn chế kiện hàng bị thất lạc trong một số trường hợp
Cách hạn chế kiện hàng bị thất lạc trong một số trường hợp

Chủ shop Trung Quốc ghi sai địa chỉ, thiếu mã thông tin của khách hàng

Chủ shop Trung Quốc ghi sai địa chỉ, thiếu mã thông tin của khách hàng là trường hợp khách hàng thường gặp. Chủ shop Trung Quốc ghi sai địa chỉ khách hàng hoặc sai số điện thoại người nhận, sai tên đường, phố nhà và ghi thiếu mã thông tin của khách hàng. Chính những sai sót đó mà dẫn đến hàng ký gửi của bạn bị thất lạc, khó kiểm soát và hàng sẽ bị chuyển đến kho hàng khác, không được chuyển đến kho hàng của người nhận.

Xem thêm: Một số kinh nghiệm cần biết khi đổi tiền Trung Quốc

Chủ shop ghi sai địa chỉ, thiếu mã thông tin
Chủ shop ghi sai địa chỉ, thiếu mã thông tin

Tuy nhiên, trên hệ thống của trang thương mại điện tử hay hệ thống của đơn vị vận chuyển sẽ lưu giao dịch buôn bán. Để tránh thất lạc hàng của mình, trước khi ký phiếu xác nhận giữa hai bên bạn cần kiểm tra thật kỹ thông tin của mình từ tên, số điện thoại, địa chỉ nhận hàng cũng như mã vận đơn,…

Khi đơn hàng của bạn bị thất lạc, bạn chưa nhận được hàng nhưng trên toàn hệ thống đã báo “nhận hàng thành công”. Trong trường hợp này, bạn cần phiếu ký nhận của người nhận hàng tại Trung Quốc để được xác nhận là đơn hàng đó đã bị người khác nhận nhầm.

Khách chưa kê khai bảo hiểm hàng hoá

Đối với trường hợp khách hàng chưa kê khai bảo hiểm hàng hóa sẽ dẫn đến hàng ký gửi của bạn rơi vào tình trạng thất lạc, không có thông tin đầy đủ. Lúc này, nhân viên kho sẽ không thể tra soát được và đơn hàng không đầy đủ thông tin thì sẽ không thể nào giao tới tay người nhận được.

Khi gặp phải trường hợp này, bạn cần nhanh chóng thông báo với dịch vụ chăm sóc trực tiếp của kho để họ sẽ tra soát và cập nhật đầy đủ thông tin của bạn. Từ đó, đơn hàng của bạn sẽ được đảm bảo về đúng nơi, đúng thời gian.

Thất lạc trong lúc bảo quản tại kho phân phối

Thất lạc tại kho cũng là trường hợp rất dễ gặp phải. Thực tế rằng, trên toàn bộ hệ thống sẽ lưu lại chi tiết về quá trình vận chuyển của đơn hàng từ ngày nhận hàng tại Trung Quốc, ngày xuất kho kho Trung Quốc, ngày đến kho Việt Nam.

Nếu kho tại Việt Nam không nhận được đơn hàng của bạn hay kiện hàng không được lưu kho, nguyên nhân thường gặp là do kiện hàng bị xuất sai mã vận đơn, đóng kiện hàng không qua hệ thống hay cũng có thể là do bị kẻ xấu ăn cắp.

Vì vậy, khi gặp phải vấn đề này, bạn nên theo dõi quá trình vận đơn thường xuyên, nếu phát hiện trường hợp lạ ngay lập tức phải liên hệ với kho để kiểm tra tình trạng kiện hàng. Bạn cũng có thể nhờ kho của đơn vị vận chuyển trục xuất camera giám sát để xác định được nguyên nhân thất lạc kiện hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng màng bọc thực phẩm an toàn, chuẩn chỉ nhất

Thất lạc trong quá trình xuất kho

Hiện nay hầu hết các đơn vị vận chuyển đều có chính sách bồi thường hàng hoá bị hỏng, hóc và cam kết tình trạng đơn hàng nguyên vẹn khi đến tay khách hàng. Tuy nhiên khách hàng vẫn còn phải gặp tình trạng hàng hoá bị giao nhầm cho người khác hoặc các kiện hàng bị thất lạc..

Trong quá trình xuất kho, hàng ký gửi bị thất lạc
Trong quá trình xuất kho, hàng ký gửi bị thất lạc

Vì vậy, lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín là điều rất cần thiết. Khi mở kiện hàng cần quay video và kiểm tra cẩn thận kiện hàng để tránh bị mất trộm đồ.

Order Hàng Taobao – Đơn vị vận chuyển cam kết an toàn cho hàng ký gửi của bạn

Điều quan trọng nhất để kiện hàng về tận tay bạn trong thời gian sớm nhất, an toàn và đảm bảo nhất là bạn phải tìm đến đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng. Order Hàng Taobao là một đơn vị vận chuyển uy tín top 1 hiện nay khi đây là đơn vị vận chuyển cam kết an toàn cho kiện hàng của bạn. Đơn hàng từ Taobao, Tmall, 1688 của bạn sẽ luôn được đảm bảo trong tình trạng an toàn, không méo mó, không hỏng hóc và tất nhiên sẽ không bị mất, cắp.

Order Hàng Taobao - đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng
Order Hàng Taobao – đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng

Trên đây là bài viết chia sẻ cho bạn những mẹo hay để tránh tình trạng hàng ký gửi bị thất lạc. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn để tránh xảy ra những sự cố đối với kiện hàng của bạn. Hãy đến với Order Hàng Taobao để kiện hàng của bạn luôn được bảo đảm.

Orderhangtaobao.com: Chuyên nhập và vận chuyển hàng Trung - Việt

  • Website: https://orderhangtaobao.com
  • Hotline: 0862.616.988
  • Email: cskh.orderhangtaobao@gmail.com
  • Địa chỉ: Ngõ 168 Nguyễn Xiển ,Thanh Xuân , Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Orderhangtaobaovn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *