Đổi tiền Hàn sang Việt – Cách đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt nhanh nhất

Đổi tiền ngoại tệ là một việc không thể thiếu đối với những ai đang có ý định đi du học, đi du lịch nước ngoài hay ra nước ngoài công tác. Trong đó, Hàn Quốc là một trong những điểm đến có tỷ lệ khá cao bởi số nhân lực từ Việt Nam sang làm việc khá nhiều. Họ sang Hàn làm việc và gửi tiền về quê cho bố mẹ. Do đó, bố mẹ ở nhà cần đổi số tiền này sang tiền Việt để tiện chi tiêu. Bởi vậy, nhu cầu đổi tiền Hàn sang Việt và ngược lại cũng khá nhiều.

Đổi tiền Hàn sang Việt nhanh nhất – hiệu quả nhất 

Hàn Quốc sử dụng loại tiền gì?

Tiền Hàn Quốc là tiền của người Hàn Quốc, được dùng để giao dịch, thanh toán hàng hóa dịch vụ. Tiền Hàn còn được gọi là đồng Won sử dụng chính thức ngày 9/6/1962 tên đầy đủ là đồng Won Đại Hàn Dân Quốc. Mã ISO 4217 đồng Won là KRW, và ký hiệu quốc tế là ₩. Đơn vị cấu thành Won là Jeon, tương ứng 1 Won bằng 100 Yeon. Tuy vậy ngày nay, đồng Jeon đã không còn được sử dụng thường xuyên nữa mà chỉ xuất hiện trên thị trường hối đoái.

Tiền Won sử dụng tại Hàn Quốc hiện tại là gen 2 hoặc được gọi khác là thế hệ 2. Trước đó, Hàn Quốc và Triều Tiên hiện tại sử dụng chung một loại tiền Won thế hệ đầu tiên. Tên gọi Won xuất phát từ chữ Viên trong tiếng Hán, có nghĩa là hình tròn, chỉ hình dáng của tiền Won lúc bấy giờ. Tuy vậy, khi đồng tiền Won thế hệ thứ 2 có hiệu lực thì ngân hàng Hàn Quốc tuyên bố không dùng tiền Won theo chữ Hán này nữa.

Hiện tại, tiền Won được sử dụng có cả tiền xu và tiền giấy với nhiều mệnh giá khác nhau. Mỗi tờ tiền của Hàn Quốc đều sẽ in những doanh nhân hoặc những thắng cảnh nổi tiếng của Hàn Quốc.

Tiền won Hàn Quốc 

Các loại mệnh giá của đồng tiền Hàn Quốc

Tính đến hiện tại, có 10 mệnh giá đồng Won khác nhau để bạn có thể sử dụng là 1 won, 5 won, 10 won, 100 won, 50 won, 500 won, 5.000 won, 1.000 won, 10.000 won và 50.000 won.

Với tiền xu, các mệnh giá bao gồm: Đồng 1 Won được làm bằng nhôm màu trắng, đồng 5 Won có màu vàng được làm từ kim loại kẽm và hợp kim đồng, 10 Won gần giống như 5 Won. Đồng 50 Won được làm từ hợp kim đồng, Niken và nhôm có màu trắng. Đồng 100 Won và 500 Won cũng được làm từ hợp kim đồng và Niken có màu trắng.

Mệnh giá tiền won Hàn Quốc 

Tiền giấy Hàn Quốc bao gồm: Tờ 1.000 Won có màu xanh da trời, trong khi tờ 5.000 Won có màu đỏ và vàng, tờ tiền 10.000 Won màu xanh lá cây, tờ 50.000 Won có màu xanh đậm hơn 1 chút. Trên mỗi tờ tiền Hàn Quốc đều sẽ in các vị doanh nhân cũng như các địa điểm nổi tiếng của Hàn Quốc.

Cách đổi tiền Hàn Quốc sang tiền đồng của Việt Nam

Để có thể quy đổi tiền Hàn đổi sang tiền Việt bạn có thể thực hiện các cách sau đây:

  • Đến ngân hàng để đổi ngoại tệ: Đây là cách làm an toàn nhất và nhanh nhất đối với những ai chưa có kinh nghiệm trong đổi tiền ngoại tệ ở bên ngoài. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý tỉ giá của các ngân hàng bởi với những ngân hàng khác nhau thì tỷ giá won vnd mà họ đặt ra sẽ khác nhau. Hãy chú ý để có được mức trao đổi tốt nhất.
  • Ngoài ra, trên thị trường cũng có khá nhiều điểm mua bán ngoại tệ, đổi ktw to vnd khác như các nhà môi giới chuyển đổi tiền hoặc ở các tiệm vàng. Tuy đổi tiền Hàn sang tiền Việt tại đây sẽ có mức giá quy đổi khá hời nhưng do đây là hành vi bất hợp pháp nên tồn tại khá nhiều rủi ro.
  • Tại Hàn Quốc, để đổi tiền won sang vnd thì bạn có thể đổi tại các ngân hàng đặt quầy ngay ở sân bay. Thời gian làm việc của các ngân hàng này là từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

 

Đổi tiền won Hàn Quốc sang tiền Việt 

Kết luận

Như vậy, để đổi tiền hàn sang việt, chúng ta cần lựa chọn những địa chỉ uy tín và chất lượng để có thể đổi won sang vnd với tỷ giá hợp lý nhất. Ngoài ra nghiên cứu trước tỷ giá trên thị trường tiền tệ cũng là một việc nên làm để đổi tiền won sang vnd hiệu quả nhất.

Orderhangtaobao.com: Chuyên nhập và vận chuyển hàng Trung - Việt
  • Website: https://orderhangtaobao.com
  • Hotline: 0862.616.988
  • Email: cskh.orderhangtaobao@gmail.com
  • Địa chỉ: Ngõ 168 Nguyễn Xiển ,Thanh Xuân , Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Orderhangtaobaovn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *