Tìm hiểu về vận chuyển Trung Việt và ưu nhược điểm của nó

Trung Quốc là quốc gia phát triển và nổi tiếng với nhiều mặt hàng nội địa đa dạng, chất lượng tốt và giá cả phải chăng. Ngoài ra, Trung Quốc là quốc gia giáp ranh với Việt nam nên có rất nhiều người Việt muốn order hàng nội địa Trung về với mục đích kinh doanh hoặc sử dụng. Việt Nam cũng có rất nhiều mặt hàng được xuất khẩu sang Trung Quốc với mục đích thương mại, đặc biệt là các mặt hàng nông sản. Từ đấy vận chuyển Trung Việt ra đời nhằm giải quyết vấn đề vận chuyển hàng hóa giữa hai đất nước Việt Trung.

Vận chuyển Trung Việt hiện nay đang rất phổ biến

Vận chuyển Trung Việt là gì?

Vận chuyển Trung Việt hay nói cách khác là vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam hoặc ngược lại. Do hai nước có đường biên giới giáp ranh nên sự giao lưu kinh tế vô cùng phát triển. Các mặt hàng liên tục được vận chuyển qua lại nhằm mục đích thương mại. Điều này thúc đẩy phát triển kinh tế của hai nước, mặt khác giải quyết được vấn đề nguồn hàng khan hiếm của nước này nhưng lại dư thừa ở nước khác.

Vận chuyển Trung Việt là là vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam hoặc ngược lại

Tại sao lại phải vận chuyển hàng hóa Trung Việt?

Hiện nay các mặt hàng Trung Quốc được cải thiện về chất lượng, đa dạng mẫu mã và giá thành rẻ. Cùng với đó là các mặt hàng tại Việt Nam cũng có chất lượng được nâng cao không kém nên nhu cầu vận chuyển Trung Việt ngày càng cao. Và có rất nhiều lý do để vận chuyển các loại hàng hóa Trung Việt như:

Giao lưu kinh tế, văn hóa, chính trị giữa hai nước: Hai nước có sự liên hệ chặt chẽ về kinh tế. Trung Quốc là nước đối tác nhập khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam. Các nguồn hàng của Việt Nam nhập khẩu sang Trung Quốc cũng rất lớn. Theo số liệu của Hải quan thống kê thì các loại hàng hóa được nhập khẩu từ Trung Quốc về chiếm 30% kim ngạch nhập khẩu cả nước. 

Do nhu cầu sử dụng các mặt hàng Trung Quốc của người Việt và ngược lại: Các mặt hàng nội địa Trung Quốc xuất hiện trên thị trường Việt nam ngày càng nhiều. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các mặt hàng của nước láng giềng Trung Quốc trên thị trường do nhu cầu của người dân muốn sử dụng hàng hóa chất lượng với giá thành rẻ.

Do các sàn thương mại điện tử phát triển: Hiện nay các sàn thương mại điện tử phát triển kéo theo việc mua hàng tại Trung Quốc rất dễ dàng. Không cần qua các đơn vị trung gian, chúng ta có thể dễ dàng đặt đồ trên các sàn thương mại điện tử một cách nhanh chóng. Chính vì thế cần các dịch vụ vận chuyển Trung Việt để gửi các mặt hàng qua lại.

Vận chuyển Trung Việt để trao đổi hàng hóa

Ưu nhược điểm của vận chuyển Trung Việt

 Đối với bất kể ngành dịch vụ nào khi ra đời đều có những ưu điểm và hạn chế riêng của nó. Đối với vận chuyển Trung Việt cũng vậy, những ưu điểm khi vận chuyển Trung Việt có thể kể đến như: Hàng hóa đa dạng về mẫu mã, chất lượng và giá cả; Phân bố đồng đều các loại mặt hàng, tránh tình trạng nơi bị dư thừa còn nơi thì khan hiếm. Thúc đẩy kinh tế của hai nước cũng là một thế mạnh của vận chuyển hàng hóa Trung Việt. Mặt khác, khi các loại hàng hóa được du nhập và trao đổi qua lại sẽ tạo nên một sự giao thoa văn hóa nhất định.

Nhược điểm của vận chuyển Trung Việt có thể kể đến như: Vận chuyển hàng hóa xa nên phí vận chuyển lớn. Các loại mặt hàng như nông sản khi vận chuyển cần phải sử dụng một lượng thuốc bảo quản nhất định để tránh tình trạng hư hỏng. Các loại hàng hóa khi vận chuyển qua nhiều trung gian dễ dẫn đến bị thất lạc,…

Vận chuyển Trung Việt có nhiều ưu điểm nổi trội

Kết luận

Hiện nay hai nước Việt Nam và Trung Quốc có sự giao lưu kinh tế rất lớn. chính vì thế nhu cầu vận chuyển Trung Việt ngày càng gia tăng. Bài viết này nhằm giới thiệu đến bạn đọc vận chuyển Trung Việt là gì và ưu nhược điểm khi vận chuyển hàng hóa qua lại giữa hai nước.

 

Orderhangtaobao.com tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc . Orderhangtaobao.com luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng

  • Giá cước vận chuyển hợp lý: giá vận chuyển về Việt Nam chỉ từ 8000 VNĐ/Kg.
  • Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu, Bằng Tường, Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của orderhangtaobao
  • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Thời gian và tốc độ vận chuyển thông thường từ 3-6 ngày làm việc về Hà Nội, 4-8 ngày làm việc về Hồ Chí Minh kể từ khi hàng xuất kho Trung Quốc đến khi hàng hóa nhập kho hàng tại Việt Nam.
  • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Orderhangtaobao luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần , cskh 24/4
  • Cam kết bồi thường: Chính sách bồi thường rõ ràng, minh bạch

Thông Tin Liên Hệ :

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ

Đăng kí tài ngay tài khoản trên wesite Orderhangtaobao.com để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0862.616.988