Tìm hiểu cách quy đổi tiền Trung sang Việt cực đơn giản

Trung Quốc hiện nay được xem là một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới, không chỉ ngành hàng hóa đến từ đất nước tỷ dân này được nhiều khách hàng lựa chọn mà tiền tệ Trung Quốc cũng dần trở thành đồng tiền dự trữ có thể lưu thông tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu mệnh giá tiền Trung Quốc và cách quy đổi tiền Trung sang Việt qua bài viết này nhé.

a2

Quy cách và các thông tin liên quan đổi tiền Trung Quốc

Thông tin khái quát về nhân dân tệ 

Nhân dân tệ được biết đến là tiền tệ hợp pháp của Trung Quốc với các đặc điểm:

 • Theo tiêu chuẩn ISO-4217 thì đồng Nhân dân tệ được viết tắt là CNY, còn theo quy ước quốc tế là RMB.
 • Ký hiệu tên gọi bằng chữ cái là Yuan.
 • Ký hiệu quốc tế là ¥.
 • Có hai loại tiền Nhân dân tệ là tiền giấy và tiền xu.
 • Mệnh giá tiền giấy CNY bao gồm 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ.
 • Mệnh giá tiền xu CNY là 1 xu, 1 hào, 2 hào, 5 hào. 
 • Cách quy đổi nhân dân tệ là 1 tệ = 10 hào và 1 hào = 10 xu.

Trung Quốc và Việt Nam là hai quốc gia láng giềng cho nên nhu cầu trao đổi tiền Việt sang Trung để giao thương buôn bán, du lịch đang ngày càng tăng mạnh. Vì thế, để tránh khỏi các rủi ro khi giao dịch đổi tiền Trung sang tiền Việt, mọi người cần tìm hiểu thật kỹ về đổi tiền Nhân dân tệ và cập nhật tỷ giá mới nhất.

1000 te bang bao nhieu tien viet 01 1024x536 1

Nhân dân tệ cùng những thông tin liên quan cần biết

Thế nào là quy đổi tệ sang VND?

Tỷ giá của Nhân dân tệ Trung Quốc so với Việt Nam đồng (CNY/VND) được hiểu là mức giá nhất định của đồng Nhân dân tệ mà nó có thể chuyển đổi sang đồng Việt Nam. Tùy theo sự biến động của thị trường mà giá tiền Trung Quốc sẽ thay đổi khác nhau.

cach doi tien Trung Quoc sang tien Viet Nam 1

Giá tiền Trung Quốc sang Việt Nam có nhiều sự thay đổi

Lưu ý khi đổi nhân dân tệ sang tiền Việt cần biết

Khi tiền Trung Quốc đổi ra tiền Việt Nam để hạn chế tối đa tình trạng “bị hớ” khi chúng ta cần phải có những kiến thức nhất định. Dưới đây chúng tôi cũng cung cấp đến cho mọi người một vài điều lưu ý khi đổi tiền Trung sang Việt qua các cách như đổi tiền mặt, đổi qua chuyển khoản.

chuyen tien sang trung quoc quy lam 2017

Lưu ý một vài điều khi tiến hành đổi tiền tệ Trung Quốc

Đổi tiền mặt trực tiếp

 • Hiện nay có khá nhiều cơ sở được phép thực hiện việc quy đổi tiền tệ Trung Quốc, đổi tiền tệ sang tiền Việt. Mặc dù vậy nếu muốn đổi tiền mặt nhân dân tệ sang vnd thì bạn chỉ nên chọn đơn vị uy tín như là ngân hàng, quầy đổi tiền ở sân bay,… để đảm bảo.
 • Luôn tham khảo tỷ giá đổi tiền Trung sang tiền Việt trước khi đổi tiền
 • Nếu “bất đắc dĩ” có việc gấp phải quy đổi tiền Trung Quốc ở các tiệm vàng bạc hay dịch vụ tư nhân thì cần kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng.

cach nhan biet tien trung quoc

Chọn đơn vị uy tín đổi tiền Trung tránh bị “hớ”

Đổi tiền Trung sang Việt bằng chuyển tiền qua tài khoản

Với những bạn có người thân sống và học tập ở Trung Quốc hoặc thường xuyên mua bán, giao dịch với các người Trung thì sẽ có nhu cầu chuyển tiền ngoại tệ, và cách chuyển như sau:

 •  Chuyển tiền trực tiếp từ ngân hàng: Đến các ngân hàng có hỗ trợ chuyển tiền quốc tế và thực hiện giao dịch. Cách này phí dịch vụ thấp và đảm bảo an toàn tuyệt đối nhưng phải cung cấp nhiều giấy tờ, qua nhiều thủ tục.
 •  Sử dụng ví điện tử Alipay: Đây là phương thức khá quen thuộc đối với những tín đồ mua sắm online ở taobao, 1688, tmall,…Ví Alipay là một nền tảng thanh toán trực tuyến miễn phí của Alibaba. Ví Alipay cho phép thanh toán hầu hết các khoản như mua hàng online, tiền điện thoại, mua vé máy bay, và có thể chuyển sang thẻ ngân hàng Trung Quốc nhanh chóng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho mọi người về quy cách đổi tiền Trung sang Việt cũng như các vấn đề liên quan đến đổi tiền Trung. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình đổi tiền Trung Quốc cũng như việc buôn bán, giao thương với người Trung Quốc.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ

Đăng kí tài ngay tài khoản trên wesite Orderhangtaobao.com để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0862.616.988